Vai trò của kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp tại Bình Phước

Tài chính là một trong những vấn đề cốt lõi của các doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều phải xây dựng một kế hoạch tài chính cho từng thời điểm hoạt động kinh doanh. Vậy kế hoạch tài chính là gì? Vai trò của kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp như thế nào?

Vai trò của kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp tại Bình Phước
Vai trò của kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp tại Bình Phước
 1. Kế hoạch tài chính là gì?

  Kế hoạch tài chính (KHTC) là bản kế hoạch giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý về tài chính và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong cuộc sống hoặc mục tiêu trong các chiến lược tài chính doanh nghiệp.

  Kế hoạch tài chính theo thời gian được chia thành kế hoạch tài chính ngắn hạn, kế hoạch tài chính trung hạn và kế hoạch tài chính dài hạn.

  – Kế hoạch tài chính ngắn hạn (1 năm đến 3 năm).

  – Kế hoạch tài chính trung hạn (3 năm đến 5 năm).

  – Kế hoạch tài chính dài hạn (5-10 năm đến KHTC trọn đời).

  Hoặc KHTC cũng có thể chia theo chủ thể lập kế hoạch tài chính bao gồm: Kế hoạch tài chính cá nhân và kế hoạch tài chính doanh nghiệp. Tùy theo nhu cầu về kế hoạch mà mỗi loại sẽ có các bước triển khai riêng.

 2. Các yếu tố cấu thành nên một kế hoạch tài chính

  Mục tiêu tài chính

  Kế hoạch tài chính dựa trên mục tiêu tài chính của doanh nghiệp gồm có việc chi tiêu tài chính cho sản xuất, đầu tư, chi phí… Mục tiêu tài chính cần phải được định lượng và đặt làm cột mốc quan trọng để theo dõi chi tiết.

  Đánh giá định dạng tiền

  Kế hoạch về doanh thu và chi phí sẽ quyết định số tiền có thể dư ra để trả lãi vay, nợ gốc và đầu tư định kỳ.

  Kiểm soát nguy cơ

  Bạn cần phải xác định tất cả nguy cơ và sử dụng phương án bảo hiểm để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp. Kế hoạch kiểm soát nguy cơ gồm có việc đánh giá phương án kinh doanh; cơ cấu dòng tiền; xác định rủi ro… Kiểm soát nguy cơ là một trong các nguyên nhân cần thiết trong kế hoạch tài chính

  Kế hoạch đầu tư dài hạn

  Bao gồm chiến lược phân bố tài sản của mình dựa trên các mục đích đầu tư cụ thể và các rủi ro đủ nội lực xảy đến. Kế hoạch đầu tư này cần mang ra các hướng dẫn về lựa chọn mua – bán và thiết lập ra các tiêu chuẩn để đánh giá hiệu suất của việc đầu tư.

  Kế hoạch giảm thuế

  Xây dựng lại các phương pháp để tiết kiệm tối đa chi phí thuế trong phạm vi cho phép. Kế hoạch này gồm có việc dựng lại các phương tiện đầu tư được giảm thuế; giúp giảm thuế thu nhập đầu tư phải chịu.

  >>>> Kiếm tiền từ Youtube, FB, Google đóng thuế bao nhiêu % doanh thu?

 3. Vai trò của lập kế hoạch tài chính với doanh nghiệp

  • Kế hoạch tài chính sẽ cho biết các giả định đằng sau mỗi dự đoán; điều này là rất quan trọng để tìm hiểu lý do tại sao các kỳ vọng và việc triển khai lại không giống như thực tế. Nói cách khác; bạn cần biết bạn đang làm tốt những gì và đang làm sai ở đâu.
  • Kế hoạch tài chính cũng cho biết thiếu hụt có thể xảy ra ở đâu; để nhà quản lý điều chỉnh dự báo doanh thu và chi phí để tránh thiếu hụt; hoặc đảm bảo doanh nghiệp có sẵn các khoản tiền dự phòng khác; chẳng hạn như quỹ tiết kiệm hoặc các khoản vay để trang trải bất kỳ thâm hụt tiền mặt nào.
  • Giúp các nhà đầu tư có thể đánh giá tính khả thi trong các phương án kinh doanh của doanh nghiệp thông qua các kế hoạch tài chính, từ đó doanh nghiệp sẽ có cơ hội tìm được các đối tác phù hợp hoặc có cơ hội được tiếp xúc với những nguồn vốn bên ngoài.
  • Kế hoạch tài chính; với trọng tâm hướng tới tướng lai; cho phép chủ doanh nghiệp thấy rõ hơn những khoản chi cần thiết để duy trì đà tăng trưởng của công ty và luôn đi trước các đối thủ. Kế hoạch tài chính giúp cải thiện liên tục hiệu suất của công ty.
  • Dựa vào bản kế hoạch tài chính; nhà quản lý hoặc các lãnh đạo trong doanh nghiệp có thể thực hiện các kế hoạch ngân sách; và kiểm soát chi tiêu hợp lý, giảm thiểu lãng phí.

Xem thêm: https://phucduy.net/dich-vu-ke-toan/dich-vu-lam-bao-cao-thue-cua-phuc-duy-2.html

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: [email protected]

🌎Web: phucduy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *