Theo Cục Thuế Long An, hiện trên địa bàn có 5 đơn vị đạt tỷ lệ phủ sóng hóa đơn điện tử từ 80% trở lên gồm: Chi cục Thuế khu vực Kiến Tường – Mộc Hóa phủ sóng đạt 96,1%; Phòng Thanh tra kiểm tra 1 phủ sóng đạt 90,6%; Chi cục Thuế khu vực Tân Thạnh – Thạnh Hóa phủ sóng đạt 88,2%; Chi cục Thuế khu vực Vĩnh Hưng – Tân Hưng phủ sóng đạt 86,6%; Chi cục Thuế huyện Bến Lức phủ sóng đạt 80,6%.

Ngoài ra, còn có 2 đơn vị là Chi cục Thuế khu vực Tân An – Thủ Thừa và Cần Giuộc – Cần Đước có huyện đạt trên 80%, trong đó, huyện Thủ Thừa đạt 81,1%; huyện Cần Đước đạt 82,5%.

Để động viên, khuyến khích kịp thời các đơn vị triển khai thực hiện tốt hóa đơn điện tử đợt 1 nêu trên, Cục Thuế Long An đã tặng giấy khen cho 7 đơn vị và Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử của cục thuế.

Ngoài sự nỗ lực vào cuộc của tập thể cán bộ công chức thuế, các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đã không quản ngày đêm tăng cường cán bộ đến những vùng sâu, vùng xa, những địa phương gặp khó trong triển khai và thường xuyên phối hợp, tương tác với cơ quan thuế để triển khai hóa đơn điện tử cho người nộp thuế.

Để phủ sóng hóa đơn điện tử đến 100% doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh trên địa bàn. Cục Thuế Long An tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, UBND cấp huyện. Tuyên truyền sâu rộng đến người nộp thuế đang hoạt động. Mới phát sinh trên địa bàn thực hiện hóa đơn điện tử kịp thời theo quy định.

Cùng đó, cục thuế thực hiện rà soát cụ thể các doanh nghiệp. Họ đã thông báo đến hạn đăng ký hóa đơn điện tử, nhưng chưa thực hiện. Để có kế hoạch theo dõi đôn đốc phải chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử.

Cục thuế tiếp tục phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc cho người nộp thuế trong việc chuyển đổi triển khai thực hiện hóa đơn điện tử; đề nghị các nhà cung cấp tăng cường cán bộ hỗ trợ cho các đơn vị có nhiều doanh nghiệp và có chỉ tiêu đạt chưa cao như huyện Đức Hòa, Phòng Thanh tra kiểm tra 2, huyện Châu Thành.

Theo Cục Thuế Long An, lũy kế đến ngày 30/4/2022. Tổng thu ngân sách nội địa trên địa bàn đạt 7.467 tỷ đồng, đạt 55,7%. Dự toán Bộ Tài chính giao, đạt 54,9% dự toán UBND tỉnh giao, bằng 115,7% so với cùng kỳ.

Về tổng thể, có 14/15 huyện có số thu đạt trên 35% dự toán. Nếu tính loại trừ tiền sử dụng đất, trên địa bàn có 15/15 huyện có số thu đạt trên 35% dự toán.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: [email protected]

🌎Web:  phucduy.net