TP.HCM: 100% dữ liệu tiêm chủng đang xác thực để cấp ‘hộ chiếu vắc xin’

 Theo Sở Y tế TP.HCM, đến nay đã có 100% địa phương trên địa bàn chuyển dữ liệu tiêm chủng cần xác minh cho công an để ‘làm sạch’ dữ liệu tiêm chủng cấp ‘hộ chiếu vắc xin’.

Ngày 11-5, Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến ngày 10-5, 100% các cơ sở y tế địa phương đã chuyển dữ liệu cần xác minh cho công an trong hoạt động “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng.

Toàn TP đã có 886.477 dữ liệu được ký duyệt chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông qua chữ ký số (cao gấp 2,5 lần so với tuần trước). Trung bình mỗi ngày có 175.276 dữ liệu được ký số chứng thực.

Để đẩy nhanh tiến độ ký số chứng nhận tiêm vắc xin và hỗ trợ đơn vị kịp thời khắc phục các lỗi kỹ thuật trong quá trình ký số, ngay trong ngày 11-5, Sở Y tế đã thành lập tổ kỹ thuật (gồm các thành viên là các chuyên gia công nghệ thông tin của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), Tổng công ty viễn thông Viettel) để hỗ trợ trực tiếp cho các đơn vị ngay tại Sở Y tế.

Các đơn vị này sẽ tập trung tại phòng họp Sở Y tế và sẽ bố trí phương tiện và nhân sự hỗ trợ kỹ thuật vào tất cả các ngày trong tuần.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng chỉ đạo trung tâm y tế, trạm y tế tổ chức nhập liệu. Lên hệ thống đối với dữ liệu đã được công an xác minh, không được để tồn đọng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ hằng ngày phản hồi kết quả ký số. Làm sạch dữ liệu cho các đơn vị, giao chỉ tiêu ký số mỗi ngày. Để địa phương theo dõi tiến độ và có chấn chỉnh, đôn đốc tổ chức thực hiện.

Sở Y tế nhấn mạnh việc thực hiện chữ ký số chứng nhận tiêm chủng COVID-19 và làm sạch dữ liệu tiêm chủng không chỉ đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin và cấp “hộ chiếu vắc xin”, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số ngành y tế, từ đó giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web:  phucduy.net

0335 36 68 68