Những triệu chứng mắc COVID-19 với người đã tiêm vaccine đầy đủ

Ngày 20/8, Tiến sĩ Scott Gottlieb, từ hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ), kêu gọi những người dân nước này đã được tiêm chủng vẫn phải tiếp tục nâng cao cảnh giác với biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 vì bản chất của biến thể này là rất dễ lây lan.

>>>>>Biến chủng Delta vẫn lây lan mạnh tại nhiều quốc gia

Những triệu chứng mắc COVID-19 với người đã tiêm vaccine đầy đủ
Những triệu chứng mắc COVID-19 với người đã tiêm vaccine đầy đủ

Phát biểu trên CNBC, Tiến sĩ Gottlieb cho rằng mục tiêu gốc rễ của vaccine là giảm nguy cơ bệnh nặng và nhập viện vẫn được đảm bảo trước biến thể Delta. Cựu quan chức Cơ quan quản lý Thực phẩm và dược phẩm (FDA)Mỹ (FDA) cho biết các dữ liệu đến nay vẫn chỉ ra hầu hết những người mắc mới tại Mỹ là những người chưa được tiêm nhưng nguy cơ với người đã tiêm vẫn tồn tại.

Tiêm vaccine là lá chắn vững chắc nhất bảo vệ cho sức khỏe; trước sự tấn công của đại dịch COVID-19. Tuy vậy, lá chắn này không phải là tuyệt đối, chúng ta vẫn có thể mắc phải căn bệnh này dù đã được chủng ngừa đầy đủ. Báo cáo cho thấy rằng những trường hợp nhiễm đột phá (nhiễm bệnh dù đã tiêm vaccine) được ghi nhận hầu hết đều do các biến thể mới phát hiện gây ra. Những triệu chứng ở người nhiễm đột phá cũng có nhiều điểm khác biệt so với những dấu hiệu được ghi nhận ở thời gian đầu đại dịch.

Để phân tích sâu hơn sự khác biệt này, một nghiên cứu đã được tiến hành tại Vương quốc Anh với lực lượng tham gia là những người nhiễm bệnh tới từ khắp nơi trên đất nước. Các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều điểm khác biệt đáng kể, dễ nhận thấy giữa nhóm chưa tiêm vaccine và nhóm đã tiếp nhận liệu pháp y tế này. Trong đó, đặc điểm nổi bật nhất phải kể đến là nhóm đã được chủng ngừa xuất hiện ít triệu chứng hơn và ít có nguy cơ trở nặng hơn nhiều lần.

>>>> Người đã tiêm vaccine COVID-19 vẫn có thể phát tán virus SARS-CoV-2

Những dấu hiệu nhiễm virus phổ biến nhất ở nhóm người đã tiêm vaccine là:

– Đau đầu: đau đầu do COVID-19 gây ra thường dai dẳng hơn; kéo dài hơn so với cơn đau đầu do nhiều nguyên nhân khác mang lại.

– Sổ mũi: sổ mũi là triệu chứng ban đầu điển hình của việc nhiễm phải chủng Delta. Dấu hiệu này xuất hiện ở mọi lứa tuổi

– Hắt hơi: do dễ bị nhầm lẫn với nguyên nhân thời tiết chuyển mùa; nếu có xảy ra tình trạng hắt hơi cùng những triệu chứng đáng ngờ khác; bạn nên đi xét nghiệm sớm nhất có thể.

– Viêm họng: viêm họng do COVID-19 gây ra đặc trưng bởi cảm giác đau; khô rát dẫn đến sự khó khăn nhất định trong việc nói và nuốt thường ngày.

– Mất khứu giác: một khi nhiễm phải, virus có khả năng tấn công các tế bào khứu giác; từ đó dẫn đến trường hợp mất khả năng cảm nhận mùi nhất thời. Đặc biệt, khoảng 10% người bệnh cần tới 6 tháng để có thể hồi phục hoàn toàn khả năng này.

Xem thêm: https://phucduy.net/tin-tuc/tien-tro-cap-thai-san-co-phai-dong-thue-thu-nhap-ca-nhan-khong.html

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

0335 36 68 68