Những lợi ích của việc sử dụng chữ ký số tại PHÚC DUY

Sự ra đời của văn bản điện tử đã kéo theo sự xuất hiện của giao dịch điện tử, từ đó phát sinh nhu cầu ký trên văn bản điện tử để thực hiện được các giao dịch ấy, và đó cũng là lúc mà chữ ký số được hình thành. Không chỉ giúp thực hiện ký trên các tài liệu điện tử, chữ ký số còn có giá trị sử dụng vô cùng lớn bởi những lợi ích hữu dụng và thiết thực mà nó mang lại. Vậy cụ thể thì doanh nghiệp và kế toán nhận được những lợi ích gì khi sử dụng chữ ký số? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ kế toán trọn gói Bình Phước chuyên nghiệp

 1. Chữ ký số là gì?

  Chữ ký số được hiểu đơn giản là dãy số được mã hoá và gen vào một thiết bị giống hình dạng như thiết bị mang đặc trưng riêng các thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp được bảo mật bằng một mật khẩu riêng ,thực hiện các giao dịch điện tử qua Internet.

  Các thông tin trên Chữ ký số bao gồm:

  • Tên Doanh nghiệp trong đó có: Tên công ty, Mã số thuế,…
  • Số hiệu của chữ ký số: là một dãy số seri riêng biệt.
  • Thời gian có hiệu lực của Chữ ký số: phụ thuộc vào từng doanh nghiệp đăng ký gói 3 năm hay 5 năm,…và có thể gia hạn.
  • Tên của tổ chức chứng thực Chữ ký số: ví dụ như New CA- một tổ chức đáng tin cậy mà CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY chúng tôi đang sử dụng.
  • Chữ ký số của tổ chức chứng thực Chữ ký số.
  • Các thư hạn chế về mục đích và phạm vi sử dụng của Chữ ký số.
  • Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.
  • Các nội dung thông tin cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

  Chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký tay và con dấu.

 2. Lợi ích khi đăng ký chữ ký số là gì?

  Đảm bảo tính pháp lý

  Chữ ký số có tính an toàn rất cao, đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tính pháp lý của các văn bản, tài liệu điện tử. Nó có khả năng đảm bảo tính toàn vẹn của văn bản và xác định danh tính của doanh nghiệp. 

  Bảo mật thông tin tuyệt đối 100% cho khách hàng

  Do sử dụng công nghệ mã hóa công khai PKI, và thuật toán mã hóa công khai RSA để tạo ra thông điệp dữ liệu và khóa công khai của người ký để xác định danh tính. Đảm bảo văn bản đã ký không bị tác động của người thứ ba vì chỉ có người nhận văn bản đã ký mới có thể mở văn bản.

  Ngăn chặn trường hợp giả mạo chữ ký

  Ngăn chặn trường hợp giả mạo chữ ký

  Không thể tạo ra 2 chữ ký số giống hệt nhau nên khả năng giả mạo chữ ký là rất thấp chứ không giống như chữ ký tay thông thường. 

  Tiết kiệm thời gian, chi phí

  Thay vì phải in tài liệu, lưu trữ thông tin và ký tay từng văn bản thì người ta có thể ký nhiều loại giấy tờ một lúc trên máy tính. Thậm chí, người ký không có mặt thì việc ký vẫn hoàn toàn có thể thực hiện trên điện thoại.

  Trước khi mua chữ ký số cần chuẩn bị hồ sơ gì? 

  Trước khi mua chữ ký số cần chuẩn bị hồ sơ gì? 

  • Hợp đồng mua chữ ký số có đóng dấu của doanh nghiệp
  • Bản sao CMND/ CCCD/ hộ chiếu của giám đốc doanh nghiệp. 
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế của doanh nghiệp 
 3. Giải pháp chữ ký số của PHÚC DUY giúp gì được cho các Doanh nghiệp?

  Những lợi ích của việc sử dụng chữ ký số tại PHÚC DUY
  Những lợi ích của việc sử dụng chữ ký số tại PHÚC DUY

  Bất cứ một doanh nghiệp nào sau khi được cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh đều phải sử dụng chữ ký số để đảm bảo nghĩa vụ về Thuế. Kể cả khi doanh nghiệp mới bắt đầu đi vào hoạt động chưa có doanh thu thì vẫn phải nộp tờ khai thuế môn bài và vẫn phải nộp báo cáo thuế bằng không. Vì vậy Chữ ký số là công cụ hỗ trợ rất hiệu quả cho Doanh nghiệp.

  Ngoài công dụng để khai báo thuế trực tuyến cho Doanh nghiệp. Chữ ký số còn có rất nhiều các công dụng khác như sau. Mời các bạn cùng CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY tìm hiều nhé!

  • Chữ thư số còn giúp doanh nghiệp kê khai hải quan điện tử, giao dịch ngân hàng điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử, kê khai bảo hiểm xã hội,….mà không cần in ra các tờ khai thuế rồi đóng dấu đỏ của công ty, rất nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian cho kế toán doanh nghiệp.
  • Tiện lợi hơn nữa các Doanh nghiệp cũng có thể dùng Chữ ký số để ký kết hợp đồng với đối tác của mình mà không cần gặp mặt trực tiếp và chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email là mọi thủ tục đã hợp lệ và hoàn tất. Tránh mất thời gian phải chờ đợi, đi lại, in ấn các hồ sơ giấy tờ, văn bản.

  Khi sử dụng Chữ ký số của PHÚC DUY doanh nghiệp có thể tránh được trường hợp bị giả mạo chữ ký bởi mỗi một Chữ ký số đều có một mã số riêng biệt nên độ an toàn, bảo mật rất tuyệt đối. Tuy nhiên đây cũng là một thiết bị khiến doanh nghiệp không thể chối bỏ được trách nhiệm trên các nôi dung mà mình đã ký bởi không thể có trường hợp nhầm lẫn với doanh nghiệp khác cũng như nói bị giả mạo chữ ký như trên các văn bản giấy thông thường.

  Trên đây là một số thông tin về Chữ ký số của PHÚC DUY. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích có thể giải đáp được những thắc mắc của các Doanh Nghiệp.

  Hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn!

Xem thêm: MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ DOANH NGHIỆP

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️ Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Phường Hưng Long, Thị Xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

🌀 Từ khóa: ✔
0933 995 999