Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Thành lập công ty/ doanh nghiệp – hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình là một quyết định vô cùng quan trọng. Những điều cần biết trước khi thành lập công ty mà PHÚC DUY trình bày dưới đây là những nội dung cơ bản và quan trọng trong lĩnh vực pháp lý bạn cần biết trước khi chính thức hoạt động kinh doanh.

Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương
Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương
 1. Loại hình doanh nghiệp

  Hiện tại Việt Nam có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất; cho nên quý doanh nghiệp cũng dễ dàng lựa chọn được loại hình phù hợp:

  – Thành lập doanh nghiệp tư nhân: 1 cá nhân làm chủ

  – Thành lập công ty TNHH một thành viên: 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)

  – Thành lập công ty TNHH hai thành viên: 2 cá nhân/ tổ chức – không quá 50 cá nhân/ tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)

  – Thành lập công ty cổ phần: 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)

  >>>>>Những điều cần biết khi thay đổi Giấy phép kinh doanh

 2. Đặt tên doanh nghiệp

  Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.

  Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.

  Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

  Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt; hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

 3. Địa chỉ trụ sở công ty

  Địa chỉ trụ sở công ty được xác định gồm: 4 cấp

  “Số nhà kèm tên đường + tên phường/ xã/ thị trấn + tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/ tỉnh”

  Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  Nếu địa chỉ dự định thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà/ nhà chung cư; bạn nên kiểm tra xem giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại/ làm văn phòng; hay không trước khi tiến hành ký hợp đồng thuê.

 4.  Ngành nghề kinh doanh

  Theo quy định, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào; pháp luật không cấm và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động.

  Trước khi thành lập, cần lưu ý xem ngành nghề mình dự định kinh doanh có thuộc danh sách ngành bị cấm hay kinh doanh có điều kiện hay không để thực hiện quá trình kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

 5.  Vốn điều lệ

  “Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.”

  Không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghê yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.

 6. Xác định thành viên/ cổ đông góp vốn

  Các thành viên/ cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại; phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp. Hợp tác được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm; lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty và ngược lại. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi hợp tác với cá nhân/ tổ chức để cùng thành lập công ty

  >>>>Thành phần hồ sơ để thay đổi tên công ty cổ phần

 7. Người đại diện theo pháp luật

  Là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước; với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

  – Một công ty có thể có nhiều người cùng làm đại diện theo pháp luật.

  – Một người có thể làm đại diện pháp luật nhiều công ty khác nhau

  – Người đại diện của doanh nghiệp là người nước ngoài (bao gồm cả kiều bào); phải thường trú tại Việt Nam đồng nghĩa với việc phải có thẻ thường trú tại Việt Nam

Xem thêm: https://phucduy.net/thanh-lap-doanh-nghiep/thanh-lap-van-phong-dai-dien.html

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: [email protected]

🌎Web: phucduy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *