Lợi ích khi đăng ký chữ ký số là gì?

Hiện nay, các doanh nghiệp muốn thuận tiện hơn trong việc giao dịch điện tử, quản lý chứng từ thì việc mua chữ ký số là rất cần thiết. Vậy tại sao chữ ký số lại được sử dụng phổ biến rộng rãi đến vậy? Ưu điểm của chữ ký số là gì? Nên mua chữ ký điện tử ở đâu cho uy tín và chất lượng? PHÚC DUY sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé. 

Dịch vụ kê khai thuế ban đầu tại Bình Dương

 1. Khái niệm và đặc điểm của chữ ký số

  Chữ ký số còn có tên gọi khác là token, chứng thư số, token điện tử. Là một dạng chữ ký điện tử sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng tạo ra sự biến đổi một thông điệp dữ liệu. Hay có thể hiểu đơn giản đây là một thiết bị mã hóa toàn bộ dữ liệu và thông tin của doanh nghiệp dùng thay cho chữ ký trên các loại văn bản khi thực hiện giao dịch qua mạng. 

  Chữ ký số có hình dạng giống như một con dấu để xác nhận quyền sở hữu của doanh nghiệp. Token được chia làm 2 phần chính là phần cứng được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc mã pin và chứng thư số là bộ phận cấu thành nên chữ ký số chứa toàn bộ dữ liệu được mã hóa. 

 2. Những trường hợp nào nên dùng chữ ký điện tử?

  • Nộp thuế điện tử online đến Kho bạc nhà nước bằng tài khoản ngân hàng 
  • Kê khai bảo hiểm xã hội, thông báo tăng giảm, điều chỉnh lương cho nhân viên 
  • Kê khai thủ tục hải quan đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu
  • Kê thai thuế qua mạng, nộp báo cáo quý, nộp tờ khai môn bài 
  • Đăng ký kinh doanh bằng hệ thống trực tuyến 
  • Khi thực hiện các giao dịch ngân hàng bằng hình thức trực tuyến 
 3. Token điện tử có chức năng gì? 

  • Giúp khai thuế, khai báo bảo hiểm xã hội, khai báo hải quan, thanh toán hóa đơn trực tuyến nhanh chóng và tiết kiệm thời gian
  • Sử dụng trong các dịch vụ chính phủ điện tử hoặc khi làm thủ tục hành chính cần có sự xác nhận của cơ quan nhà nước
  • Lưu trữ mọi giấy tờ thông tin trực tuyến nên tiết kiệm được nhiều không gian 
  • Bảo mật các thông tin dữ liệu
  • Giúp cho việc giao dịch, ký hợp đồng điện tử với đối tác trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tránh cả trường hợp có một bên thoái bỏ trách nhiệm trên hợp đồng. 
 4. Lợi ích khi đăng ký chữ ký số là gì?

  Lợi ích khi đăng ký chữ ký số là gì?
  Lợi ích khi đăng ký chữ ký số là gì?

  Đảm bảo tính pháp lý

  Chữ ký số có tính an toàn rất cao, đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tính pháp lý của các văn bản, tài liệu điện tử. Nó có khả năng đảm bảo tính toàn vẹn của văn bản và xác định danh tính của doanh nghiệp. 

  Bảo mật thông tin tuyệt đối 100% cho khách hàng

  Do sử dụng công nghệ mã hóa công khai PKI, và thuật toán mã hóa công khai RSA để tạo ra thông điệp dữ liệu và khóa công khai của người ký để xác định danh tính. Đảm bảo văn bản đã ký không bị tác động của người thứ ba vì chỉ có người nhận văn bản đã ký mới có thể mở văn bản.

  Ngăn chặn trường hợp giả mạo chữ ký

  Ngăn chặn trường hợp giả mạo chữ ký

  Không thể tạo ra 2 chữ ký số giống hệt nhau nên khả năng giả mạo chữ ký là rất thấp chứ không giống như chữ ký tay thông thường. 

  Tiết kiệm thời gian, chi phí

  Thay vì phải in tài liệu, lưu trữ thông tin và ký tay từng văn bản thì người ta có thể ký nhiều loại giấy tờ một lúc trên máy tính. Thậm chí, người ký không có mặt thì việc ký vẫn hoàn toàn có thể thực hiện trên điện thoại.

  Trước khi mua chữ ký số cần chuẩn bị hồ sơ gì? 

  Trước khi mua chữ ký số cần chuẩn bị hồ sơ gì? 

  • Hợp đồng mua chữ ký số có đóng dấu của doanh nghiệp
  • Bản sao CMND/ CCCD/ hộ chiếu của giám đốc doanh nghiệp. 
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế của doanh nghiệp 
 5. Các thông tin trên Chữ ký số bao gồm:

  • Tên Doanh nghiệp trong đó có: Tên công ty, Mã số thuế,…
  • Số hiệu của chữ ký số: là một dãy số seri riêng biệt.
  • Thời gian có hiệu lực của Chữ ký số: phụ thuộc vào từng doanh nghiệp đăng ký gói 3 năm hay 5 năm,…và có thể gia hạn.
  • Tên của tổ chức chứng thực Chữ ký số: ví dụ như New CA- một tổ chức đáng tin cậy mà CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY chúng tôi đang sử dụng.
  • Chữ ký số của tổ chức chứng thực Chữ ký số.
  • Các thư hạn chế về mục đích và phạm vi sử dụng của Chữ ký số.
  • Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.
  • Các nội dung thông tin cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.
 6. Giải pháp chữ ký số của PHÚC DUY giúp gì được cho các Doanh nghiệp?

  Bất cứ một doanh nghiệp nào sau khi được cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh đều phải sử dụng chữ ký số để đảm bảo nghĩa vụ về Thuế. Kể cả khi doanh nghiệp mới bắt đầu đi vào hoạt động chưa có doanh thu thì vẫn phải nộp tờ khai thuế môn bài và vẫn phải nộp báo cáo thuế bằng không. Vì vậy Chữ ký số là công cụ hỗ trợ rất hiệu quả cho Doanh nghiệp.

  Ngoài công dụng để khai báo thuế trực tuyến cho Doanh nghiệp, chữ ký số còn có rất nhiều các công dụng khác như sau, mời các bạn cùng CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY tìm hiều nhé!

  • Chữ thư số còn giúp doanh nghiệp kê khai hải quan điện tử, giao dịch ngân hàng điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử, kê khai bảo hiểm xã hội,….mà không cần in ra các tờ khai thuế rồi đóng dấu đỏ của công ty, rất nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian cho kế toán doanh nghiệp.
  • Tiện lợi hơn nữa các Doanh nghiệp cũng có thể dùng Chữ ký số để ký kết hợp đồng với đối tác của mình mà không cần gặp mặt trực tiếp và chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email là mọi thủ tục đã hợp lệ và hoàn tất. Tránh mất thời gian phải chờ đợi, đi lại, in ấn các hồ sơ giấy tờ, văn bản.

  Khi sử dụng Chữ ký số của PHÚC DUY doanh nghiệp có thể tránh được trường hợp bị giả mạo chữ ký bởi mỗi một Chữ ký số đều có một mã số riêng biệt nên độ an toàn, bảo mật rất tuyệt đối. Tuy nhiên đây cũng là một thiết bị khiến doanh nghiệp không thể chối bỏ được trách nhiệm trên các nôi dung mà mình đã ký bởi không thể có trường hợp nhầm lẫn với doanh nghiệp khác cũng như nói bị giả mạo chữ ký như trên các văn bản giấy thông thường.

  Trên đây là một số thông tin về Chữ ký số của PHÚC DUY, hy vọng đây là những thông tin hữu ích có thể giải đáp được những thắc mắc của các Doanh Nghiệp.

  Hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn!

Xem thêm: Dịch Vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Năm 2022 tại Bình Phước

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

0933 995 999