Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê hàng hóa có vốn đầu tư nước ngoài

Bạn đang cần tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục mở công ty cho thuê hàng hóa? Bạn muốn biết cần chuẩn bị những gì khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh có vốn nước ngoài? Đừng lo lắng, những kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê hàng hóa có vốn đầu tư nước ngoài được tổng kết trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Quy trình kiểm toán báo cáo tài chính mới nhất 2022

Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê hàng hóa có vốn đầu tư nước ngoài
Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê hàng hóa có vốn đầu tư nước ngoài
 1. Nội dung

   Hình thức thành lập công ty cho thuê hàng hóa có vốn đầu tư nước ngoài:

  – Thông thường, doanh nghiệp có thể mở công ty có vốn quốc ngoại bằng 1 trong 3 cách sau:

  • Thành lập công ty cho thuê hàng hóa có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài
  • Thành lập công ty cho thuê hàng hóa có 1 – 99% vốn đầu tư từ nước ngoài.
  • Thành lập công ty cho thuê hàng hóa liên doanh với nước ngoài bằng cách mua cổ phần, góp vốn.
 2. Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin công ty ban đầu:

  • Kinh nghiệm đặt tên công ty cho thuê hàng hóa: Khi đặt tên cho công ty cho thuê hàng hóa, bạn phải lưu ý là nên tra cứu kỹ lưỡng để tránh đặt tên sai quy định, tên bị trùng lặp với công ty khác. (Tham khảo thêm: Cách đặt tên công ty.).
  • Kinh nghiệm đặt địa chỉ cho công ty cho thuê hàng hóa: Khi chọn địa chỉ đặt công ty cho thuê hàng hóa doanh nghiệp cần lưu ý chọn địa chỉ rõ ràng, cụ thể và phải thuộc lãnh thổ Việt Nam. Không đặt địa chỉ công ty tại nhà chung cư, khu tập thể. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt địa chỉ công ty.).
  • Kinh nghiệm về lựa chọn người đại diện cho công ty cho thuê hàng hóa: Khi chọn người đại diện cho công ty, doanh nghiệp phải lưu ý không chọn người thuộc trường hợp hạn chế hoặc cấm làm người đại diện theo quy định của pháp luật. Hãy chọn người có đủ năng lực, kinh nghiệm để có thể quyết định những công việc quan trọng của công ty. Có thể để giám đốc, chủ tịch… làm người đại diện pháp luật cho công ty cho thuê hàng hóa. (Tham khảo chi tiết tại bài: Quy định về người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp).

  • Kinh nghiệm về lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty cho thuê hàng hóa có vốn đầu tư đến từ nước ngoài là công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn. Doanh nghiệp hãy cân nhắc và lựa chọn hình thức phù hợp dựa theo điều kiện và tính chất công ty. (Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).
  • Kinh nghiệm về vốn khi thành lập công ty cho thuê hàng hóa có vốn quốc ngoại: Doanh nghiệp sẽ cần lưu ý đến những loại vốn cụ thể như vốn điều lệ, vốn pháp định hay vốn ký quỹ khi tiến hành kinh doanh. (Tham khảo thêm: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty). Tuy nhiên, nếu trường hợp ngành nghề doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thuộc danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì chỉ cần kê khai vốn điều lệ phù hợp với khả năng và điều kiện của công ty.
  • Kinh nghiệm về lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh cho thuê hàng hóa: Để tiến hành kinh doanh cho thuê hàng hóa. Doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh cùng mã ngành cụ thể. Ngành nghề kinh doanh phải phục vụ được mục đích chính là cho thuê hàng hóa. (Tham khảo thêm: Quy định về ngành nghề kinh doanh).

 3. Kinh nghiệm hoàn thành thủ tục sau khi thành lập công ty:

  Bên cạnh kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê hàng hóa có vốn đầu tư nước ngoài thì kinh nghiệm sau khi mở công ty cũng rất hữu ích. Bạn có thể tham khảo thêm như:

  • Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán: Nếu doanh nghiệp cho thuê hàng hóa có vốn quốc ngoại chưa thuê được kế toán thì có thể thuê dịch vụ kế toán ở PHÚC DUY để  giúp giải quyết vấn đề sổ sách ban đầu của công ty.
  • Kinh nghiệm công bố thông tin công ty: Doanh nghiệp cho thuê hàng hóa cần thực hiện công bố thông tin đăng ký công ty có vốn quốc ngoại của mình lên cổng thông tin quốc gia.
  • Kinh nghiệm về đăng ký chữ ký số: Công ty mua chữ ký số để phục vụ việc đóng thuê online theo quy định
  • Kinh nghiệm về mở tài khoản ngân hàng của công ty: Chủ doanh nghiệp của công ty cho thuê hàng hóa có vốn đầu tư từ nước ngoài ra ngân hàng và mang theo CMND, con dấu, giấy phép đăng ký công ty để mở tài khoản ngân hàng.

  • Kinh nghiệm khắc con dấu và phát hành hóa đơn: Bạn cần đặt khắc con dấu tròn cho công ty cho thuê hàng hóa, sau đó công bố mẫu dấu lên cổng thông tin. Ngoài ra, nên tiến hành phát hành và in hóa đơn sử dụng theo đúng quy định.
  • Kinh nghiệm về đóng thuế: Công ty cho thuê hàng hóa có vốn nước ngoài sẽ cần đóng các loại thuế như thuế môn bài, thuế GTGT và thu nhập doanh nghiệp.
  • Kinh nghiệm về việc góp vốn thành lập công ty: Doanh nghiệp cần thực hiện việc góp vốn mở công ty trog vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký mở công ty theo quy định. (Tham khảo chi tiết hơn tại Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).
 4. Quy trình thành lập công ty cho thuê hàng hóa có vốn nước ngoài:

  Để có thể giúp doanh nghiệp kinh doanh cho thuê hàng hóa có vốn đầu tư nước ngoài đi vào hoạt động đúng pháp luật thì doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ nộp lên Sở KH & ĐT để xin giấy phép đầu tư và giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Cụ thể như sau:

  Bước 1: Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép đầu tư:

  Doanh nhân ngoại quốc muốn mở công ty ở Việt Nam thì sẽ cần tiến hành xin giấy phép đầu tư. Thủ tục để xin giấy phép đầu tư gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đầu tư.

  – Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước kèm theo các tài liệu xác minh tư cách pháp nhân có các nhận của lãnh sự.

  – Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của chủ đầu tư như báo cáo tài chính. Xác minh tài khoản ngân hàng…

  – Đề xuất về dự án đầu tư.

  – Đề xuất về nhu cầu sử dụng đất nếu doanh nghiệp có sử dụng đất thuê ở Việt Nam.

  – Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC. Hợp đồng liên doanh nếu đầu tư theo hình thức liên doanh;

  Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính.

  Thời gian xử lý: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ

  Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp:

  Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho thuê hàng hóa gồm những giấy tờ sau:

  – Giấy phép đầu tư

  – Giấy đề nghị cơ quan quản lý đăng ký doanh nghiệp cấp giấy phép đăng ký công ty cho thuê hàng hóa có vốn đầu tư nước ngoài.

  – Văn bản điều lệ công ty do doanh nghiệp biên soạn;

  – Danh sách cổ đông sở hữu cổ phần hay danh sách thành viên góp vốn tùy loại hình của công ty.

  – Bản sao CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân (nếu là cá nhân). Kèm theo giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập (nếu là tổ chức)…

  – Bản sao quyết định thành lập doanh nghiệp. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức.

  Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH & ĐT, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  Thời gian xử lý: 3 – 5 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ

  Lưu ý: Trong vòng 30 ngày sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải thông báo công khai thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia.

  Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu:

  – Doanh nghiệp thực hiện khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.

  – Nhà đầu tư có quyền tự quyết định về hình thức. Số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho PHÚC DUY. Hoặc tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư.

  Bước 4: Xin cấp Giấy phép kinh doanh lĩnh vực cho thuê hàng hóa:

  – Nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh tại Cơ quan có thẩm quyền, hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh (theo mẫu 01);
  • Bản giải trình;
  • Tài liệu của cơ quan thuế chứng minh không còn nợ thuế quá hạn;
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa (nếu có);

  Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

  Thời gian xử lý: 15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  >> Quý khách hàng có thể ủy quyền cho PHÚC DUY để thực hiện với gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói

   

Xem thêm: Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ khắc dấu doanh nghiệp tại PHÚC DUY

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️ Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Phường Hưng Long, Thị Xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

0335 36 68 68