Gói thầu hỗn hợp là gì? Điều kiện tham gia gói thầu hỗn hợp

Gói thầu hỗn hợp là gói thầu bao gồm thiết kế và cung cấp hàng hóa (EP), thiết kế và xây lắp (EC), cung cấp hàng hóa và xây lắp (PC), thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp (EPC), lập dự án, thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp (chìa khóa trao tay). Cùng PHÚC DUY tìm hiểu về Gói thầu hỗn hợp là gì? Điều kiện tham gia gói thầu hỗn hợp.

>>>> Đối tượng nào chịu thuế nhà thầu 2021 tại Bình Phước

Gói thầu hỗn hợp là gì? Điều kiện tham gia gói thầu hỗn hợp
Gói thầu hỗn hợp là gì? Điều kiện tham gia gói thầu hỗn hợp
 1. Gói thầu hỗn hợp là gì?

  Gói thầu là một phần hoặc toàn bộ dự án . Có thể hiểu gói thầu gồm những nội dung mua sắm giống nhau thuộc nhiều dự án khác nhau hoặc khối lượng mua sắm trong một lần, một thời kỳ đối với mua sắm thường xuyên hay mua sắm tập trung.

  Gói thầu hỗn hợp là gói thầu bao gồm thiết kế và cung cấp hàng hóa (EP); thiết kế và xây lắp (EC); cung cấp hàng hóa và xây lắp (PC); thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp (EPC), lập dự án, thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp (chìa khóa trao tay). (theo Điều 4 Luật Đấu thầu)

 2. Điều kiện tham gia gói thầu hỗn hợp

  Các hoạt động đấu thầu được tiến hành dựa trên cơ sở đảm bảo sự cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế. Theo đó thì các điều kiện để tham gia gói thầu hỗn hợp cũng phải chặt chẽ, cụ thể:

  • Nhà thầu nộp hồ sơ quan tâm hoặc hồ sơ dự tuyển tham gia vào gói thầu hỗn hợp phải độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính với các nhà thầu tư vấn lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển; đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ tham gia dự tuyển; thẩm định kết quả mời quan tâm, kết quả sơ tuyển.
  • Nhà thầu tham dự thầu phải độc lập về mặt pháp lý và độc lập về mặt tài chính với các bên:

   • Chủ đầu tư, bên mời thầu;
   • Các nhà thầu tư vấn lập, thẩm tra và thẩm định hồ sơ thiết kế, dự toán; lập, thẩm định hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu; đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất; thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu đó;
   • Các nhà thầu khác cùng tham dự thầu trong một gói thầu đối với đấu thầu hạn chế.
  • Nhà thầu tư vấn giám sát thực hiện hợp đồng phải độc lập về mặt pháp lý và độc lập về mặt tài chính với nhà thầu thực hiện hợp đồng hoặc nhà thầu tư vấn kiểm định gói thầu đó.
  • Nhà đầu tư tham dự thầu phải độc lập về mặt pháp lý và độc lập về mặt tài chính với các bên sau đây:
   • Nhà thầu tư vấn đấu thầu đối với dự án đầu tư có sử dụng đất cho đến ngày ký kết hợp đồng dự án;
   • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bên mời thầu.

  Ngoài ra, theo quy định tại nghị định hướng dẫn thì nhà thầu tham dự thầu gói thầu hỗn hợp thì phải độc lập về mặt pháp lý và độc lập về mặt tài chính với nhà thầu lập báo cáo nghiên cứu kart hi, lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công cho gói thầu đó, trừ trường hợp các nội dung công việc này là một phần của gói thầu hỗn hợp.

 3. Hạn mức gói thầu quy mô nhỏ với gói thầu hỗn hợp?

  Căn cứ Điều 63 Nghị định 63/2014/NĐ-CP  ngày 26/06/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu quy định về hạn mức của gói thầu quy mô nhỏ như sau:

  “Gói thầu quy mô nhỏ là gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa có giá trị gói thầu không quá 10 tỷ đồng; gói thầu xây lắp, hỗn hợp có giá trị gói thầu không quá 20 tỷ đồng.”

  Như vậy, với gói thầu hỗn hợp thì hạn mức gói thầu quy mô nhỏ là gói thầu hỗn hợp có giá trị gói thầu không quá 20 tỷ đồng.

  >>>> Hướng dẫn thực hiện về đấu thầu mua sắm theo Hiệp định CPTPP

 4. Quy định về dự toán gói thầu hỗn hợp

  Dự toán gói thầu hỗn hợp thuộc một trong các dự toán gói thầu xây dựng. Dự toán gói thầu xây dựng (gọi tắt là dự toán gói thầu) là toàn bộ các chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu được xác định cho từng gói thầu phù hợp với kế hoạch lựa chọn nhà thầu trước khi tổ chức lựa chọn nhà thầu.

  Dự toán gói thầu được xác định cho các gói thầu: gói thầu thi công xây dựng, gói thầu mua sắm thiết bị, gói thầu lắp đặt thiết bị, gói thầu tư vấn đầu tư xây dựng, gói thầu hỗn hợp.

 5. Gói thầu hỗn hợp có đấu thầu qua online được không?

  Căn cứ vào Điều 29 Thông tư 11/2019/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và đầu tư; để xác định gói thầu hỗn hợp có thể đấu thầu qua mạng được hay không. Việc đấu thầu qua mạng được các bên có thẩm quyền tổ chức thực hiện theo lộ trình cụ thể. Theo đó thì tùy thuộc vào hạn mức gói thầu mà gói thầu đó; có thể đấu thầu qua mạng được hay không. Tuy nhiên theo như quy định thì các loại gói thầu có tính chất đặc thì như gói thầu hỗn hợp, gói thầu chia làm nhiều phần,….thì chưa thể áp dụng đấu thầu qua mạng.

Xem thêm: https://phucduy.net/dich-vu-khac/thu-tuc-thong-bao-hoat-dong-tro-lai-cua-doanh-nghiep.html

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *