Doanh Nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng như thế nào trong khủng hoảng?

Covid-19 đã làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu, theo dự báo triển vọng kinh tế thế giới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thì tổn thất tích lũy đối với GDP của thế giới từ năm 2020 đến năm 2021 là khoảng 9 nghìn tỷ USD. Con số này nhiều hơn cả nền kinh tế của Đức và Nhật Bản.

Trong điều kiện kinh tế khắc nghiệt như hiện nay, người tiêu dùng trở nên tính toán kỹ lưỡng hơn về việc họ chi tiền vào đâu và chi như thế nào. Điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp phải “đứng ngồi không yên” và đang tìm cách vượt qua thử thách này. 

Lấy khách hàng làm trung tâm là thuật ngữ đã phổ biến từ những năm 1906, nhưng nó lại chưa bao giờ thích hợp hơn trong bối cảnh kinh doanh ngày nay. Hiện nay, khách hàng không chỉ tìm kiếm sản phẩm có dịch vụ tốt nhất hoặc giá rẻ nhất, mà tiêu chí quan trọng còn là niềm tin vào doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào doanh nghiệp có thể dự đoán và điều chỉnh sự mong đợi của khách hàng? Nó sẽ bắt đầu từ việc “những người trong cuộc” phải thấu hiểu cách doanh nghiệp vận hành và điều gì cần thay đổi để giữ chân khách hàng trung thành. 

Dưới đây là ba cách doanh nghiệp có thể ứng dụng để thay đổi mối quan hệ với khách hàng trước sự ảnh hưởng của Covid-19.

>>>>> Quy trình của Dịch vụ khắc dấu doanh nghiệp 2021

Doanh Nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng như thế nào trong khủng hoảng?
Doanh Nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng như thế nào trong khủng hoảng?

Không ưu tiên các mục tiêu tăng trưởng

Nếu việc phát triển khách hàng là ưu tiên hàng đầu đối với doanh nghiệp tại thời điểm hiện tại, hãy dành thời gian để suy nghĩ về chi phí dài hạn của sự tăng trưởng này, cả về danh tiếng và tài chính, để đánh giá lại rằng liệu đó có phải là con đường phát triển bền vững hay không.

Rất ít doanh nghiệp không bị ảnh hưởng, nếu không muốn nói là không bị tổn hại bởi COVID-19. Do đó, nhiều công ty buộc phải tập trung lại các ưu tiên, nguồn lực và mục tiêu của mình để tồn tại trong khủng hoảng. Nếu doanh nghiệp chưa xem xét tác động kinh tế trước mắt hoặc trong tương lai của đại dịch và cách nó có thể ảnh hưởng đến tổ chức, thì cần phải bắt đầu làm điều này ngay bây giờ.

Một phần của việc đánh giá tác động này là xem xét các yếu tố có thể kiểm soát, hoặc ít nhất là duy trì tình hình hiện tại, để đảm bảo doanh nghiệp luôn giữ được “công việc kinh doanh như bình thường” nhất có thể. Yếu tố quan trọng nhất của chiến lược tồn tại hiện nay phải là duy trì khách hàng hiện tại. 

Vì nếu tập trung vào việc thu hút khách hàng mới mà làm tổn hại đến những khách hàng hiện có, một lượng khách hàng mới đến và có thể khách hàng cũ sẽ rời bỏ doanh nghiệp. Điều này có thể khiến công ty rơi vào vòng xoáy như giảm giá ngày càng sâu để thu hút người tiêu dùng mới đến với họ, cuối cùng có thể sẽ làm giảm doanh thu của doanh nghiệp.

Theo nghiên cứu của Forrester Research, cho thấy rằng thu hút khách hàng mới; có thể làm tốn gấp 5 lần chi phí so với khách hàng hiện tại; việc mở rộng và xây dựng lòng trung thành hiện tại dễ dàng hơn nhiều; so với việc tiếp cận khách hàng mới, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn như hiện nay.

Không sợ bỏ lỡ cơ hội phát triển; nhưng thay vào đó, hãy coi cuộc khủng hoảng này là cơ hội để củng cố các quy trình cơ bản; và thị phần giúp doanh nghiệp có thể mở rộng khi thị trường bắt đầu ổn định hơn. 

>>>> Các chính sách hỗ trợ người dân do ảnh hưởng Covid-19

Tập trung vào vận hành, nhưng phải lấy khách hàng làm trung tâm

Chúng ta luôn tìm cách cải tiến những thứ như chi phí; vận hành và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Mặc dù đây đều là những yếu tố quan trọng trong việc điều hành một doanh nghiệp; nhưng ở đâu đó, một vài công ty đã quên tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn; và nhận ra rằng sản phẩm của họ không còn phù hợp với khách hàng. 

Gần đây, các doanh nghiệp đã bắt đầu nhận ra rằng trải nghiệm khách hàng; là một quá trình xuyên suốt từ đầu đến cuối. Đối với các tổ chức thực sự lấy khách hàng làm trung tâm, mọi quyết định và kỳ vọng đều tập trung vào khách hàng, đó là trải nghiệm được cải thiện hoặc tình cảm của khách hàng gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp.

Vận hành doanh nghiệp tốt hơn 10% so với năm trước là không thành vấn đề nếu doanh nghiệp không quên cải thiện quy trình và tạo dấu ấn với khách hàng hiện tại của mình.

Dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp ra quyết định chính xác cao hơn

Trong thời đại hậu đại dịch, tiếp thị kỹ thuật số và các kênh truyền thông xã hội; là kim chỉ nam của sự thành công cho doanh nghiệp khi được sử dụng đúng cách; doanh nghiệp sẽ có đầy đủ dữ liệu về hành vi của khách hàng. Việc sử dụng dữ liệu khách hàng rất đơn giản như khảo sát khách hàng hiện tại; để có được thông tin chi tiết hữu ích. Càng có nhiều dữ liệu, những thông tin chi tiết này sẽ càng chính xác.

Hãy coi mọi điểm tiếp xúc trên các phương tiện kỹ thuật số; trong trải nghiệm của khách hàng như thể họ đang để lại dấu vân tay; chứa một mỏ vàng DNA hoặc dữ liệu giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu; kỳ vọng và mối quan tâm của họ.

Sử dụng những cách thích ứng trên, doanh nghiệp có thể thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng hậu đại dịch với các nguyên tắc cơ bản và phù hợp — thay vì làm theo các “mẫu số chung” như trước đây, có thể nó sẽ làm hỏng thương hiệu của bạn trong dài hạn, vì sau đại dịch Covid-19 có lẽ mọi thứ đã thay đổi.

Xem thêm: https://phucduy.net/dich-vu-khac/thu-tuc-thong-bao-hoat-dong-tro-lai-cua-doanh-nghiep.html

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

🌀 Từ khóa: ✔
0335 36 68 68