Dịch vụ khắc dấu doanh nghiệp năm 2022 tại Bình Dương

Bạn đã thành lập công ty điều bắt buộc để hoạt động bạn phải khắc con dấu pháp lý và dấu chức danh của mình. Vậy con dấu như thế nào là đúng quy định nhà nước? Phải thông báo mẫu dấu lên cơ quan nào trước khi sử dụng? Cách đóng dấu chuẩn? Bạn cùng CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY tìm hiểu những vấn đề liên quan dịch vụ khắc dấu doanh nghiệp năm 2022 tại Bình Dương.

Dịch vụ kê khai thuế ban đầu tại Bình Dương

 1. Điều kiện để sử dụng con dấu

  Điều 43 luật doanh nghiệp 2020 quy định: Trước khi sử dụng, thay đổi, hủy mẫu con dấu, thay đổi số lượng con dấu của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện đặt trụ sở để đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung thông báo bao gồm:

  a) Tên, mã số, địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp hoặc chi nhánh hoặc văn phòng đại diện;

  b) Số lượng con dấu, mẫu con dấu, thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu

  Vì vậy, trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc địa chỉ hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện để đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Đối với trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp cho doanh nghiệp mà không phải thực hiện thông báo mẫu con dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp làm thêm con dấu, thay đổi màu mực dấu thì thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu theo quy định về đăng ký doanh nghiệp.

 2. Tại sao công ty phải khắc con dấu?

  Có thể nói, con dấu đóng vai trò đại diện về mặt pháp lý cho doanh nghiệp vì thế nó là vật thiết yếu đối với mỗi doanh nghiệp cần phải có. Mỗi doanh nghiệp tối thiểu phải có một con dấu riêng cho mình, ngoài ra doanh nghiệp có thể khắc nhiều con dấu khác cho những người có chức vụ quan trọng trong doanh nghiệp.

  Đối với mỗi doanh nghiệp thì con dấu có vai trò rất quan trọng và mỗi doanh cần phải có con dấu bởi các lý do sau:

  Thứ nhất, chứng thực  văn bản

  Con dấu đóng vai trò đại diện về mặt pháp lý cho doanh nghiệp, có nghĩa là bất kỳ giấy tờ, văn bản nào có con dấu của công ty cũng đồng nghĩa với việc công ty đã khẳng định và bảo đảm độ tin cậy, chính xác của giấy tờ, văn bản đó. Và công ty và những người liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với thông tin trên các giấy tờ, văn bản này.

  Từ đó, văn bản mới thực thi đầy đủ và những người có liên quan đến văn bản buộc phải tuân theo. Đồng thời con dấu công ty trên văn bản cũng khiến cho khách hàng, ngân hàng… Tin tưởng và yên tâm hơn trong quá trình giao dịch, mua bán với công ty. Ngoài ra, con dấu cũng là công cụ để phân biệt các giấy tờ, văn bản chống giả mạo.

  Thứ hai, tiết kiệm thời gian, chi phí và tạo hiệu quả cao cho công việc của công ty

  Như đã nói trên thì con dấu khẳng định sự uy tín của văn bản nên trong quá trình làm ăn. Thực hiện các thủ tục hành chính hay thủ tục vay tại ngân hàng… Sẽ được linh động và thuận lợi hơn giúp công ty tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Ngoài ra, con dấu cũng là công cụ gián tiếp để các cơ quan. Doanh nghiệp dễ dàng quản lý và giám sát những giấy tờ, thủ tục. Đối với một số công ty còn có việc làm thêm con dấu chức danh cho từng người lãnh đạo của doanh nghiệp. Giúp cho việc đóng dấu giấy tờ, hồ sơ cũng nhanh gọn, tiện lợi hơn.

 3. Dịch vụ khắc dấu tại Bình Dương

  THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY PHẦN MỀM NĂM 2022
  THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY PHẦN MỀM NĂM 2022

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ khắc dấu với các nội dung cụ thể như sau:

  − Tư vấn các quy định pháp luật về con dấu;
  − Soạn thảo hồ sơ pháp lý đăng ký khắc dấu và hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết;
  − Đại diện Quý khách hàng thực hiện thủ tục khắc dấu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  − Cung cấp các hậu mãi cho Quý khách hàng sau dịch vụ như: Tư vấn pháp luật thường xuyên khi có yêu cầu, gửi tới Quý khách hàng văn bản pháp luật có liên quan tới lĩnh vực kinh doanh…

 4. Thủ tục thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

  Thành phần hồ sơ thông báo mẫu con dấu doanh nghiệp gồm:

  1. Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp (Phụ lục II-8)

  2. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

  3. Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên).

  4. Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).

  Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ nêu trên, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

  Bước 3: Nhận được hồ sơ thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp.

Xem thêm: MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ DOANH NGHIỆP

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️ Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Phường Hưng Long, Thị Xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

0933 995 999