Chưa có vaccine phòng COVID-19 cho trẻ, nên bảo vệ trẻ như thế nào?

Nội dung

 Trẻ em là đối tượng phải chịu không ít thiệt thòi do dịch bệnh, trong khi đó, các em cũng chưa có vaccine phòng COVID-19 để có thể an toàn hơn.

Tiếp tục chương trình Vaccine – Hành trình miễn dịch, trong clip mới nhất đăng trên fanpage Sức khoẻ Việt Nam (Bộ Y tế), bà Leslay Miller – Phó đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam – có những chia sẻ về việc bảo vệ, chăm sóc trẻ khi chưa có vaccine COVID-19.

Chưa có vaccine phòng COVID-19 cho trẻ, nên bảo vệ trẻ như thế nào?
Chưa có vaccine phòng COVID-19 cho trẻ, nên bảo vệ trẻ như thế nào?

Trong thời gian dịch bệnh kéo dài, trẻ phải ở trong nhà lâu, chúng tôi cũng có thêm các khuyến nghị sau:

Thứ nhất, cần dành thời gian chất lượng cho con em của mình, như là chơi các trò chơi cùng với các con, chia sẻ và nói chuyện với các con về COVID-19, giúp các con giảm căng thẳng, sự lo lắng do dịch bệnh.

Thứ hai, là lời khuyên về các vận động trong gia đình. Các bố mẹ và các con có thể cùng nhau tập các bài thể dục có rất nhiều trên các phương tiện thông tin, khuyến khích các con vận động, thực hiện các bài tập thay vì ngồi một chỗ. “Sự vận động rất tốt cho thể chất và tinh thần của các con”- bà Lesley Miller.

Thứ ba là về dinh dưỡng, đây là biện pháp hết sức quan trọng. Theo đó, UNICEF có lời khuyên cho việc tăng cường dinh dưỡng, các loại hoa quả, rau xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, trong gia đình cũng nên có đồ ăn vặt lành mạnh dành cho trẻ.

Thứ tư, chúng ta nên tạo ra những khoảng thời gian vui vẻ trong gia đình; như hàng ngày cho trẻ cùng tham gia nấu nướng với cha mẹ, cùng sắp xếp dọn dẹp bàn ăn.

Trước đó, tiếp nối các hoạt động trách nhiệm xã hội và chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Bộ Y tế phối hợp với VTV Digital và đối tác liên quan phát động chương trình “Vắc xin – Hành trình miễn dịch” cùng thông điệp “Chia sẻ hiểu biết đúng về vắc xin để cùng nhau đi trên hành trình đến ngày mai không dịch bệnh”.

Chương trình với mục đích kêu gọi công đồng lan tỏa hiểu biết đúng về vắc xin; để có thể tự bảo vệ chính mình, gia đình và người thân khỏi dịch bệnh; từ đó giảm áp lực cho ngành y tế và các y bác sĩ tuyến đầu; cũng như góp phần tạo nên một Việt Nam khỏe mạnh.

vac xin 25

Thông qua chương trình, với mỗi bài chia sẻ (share)/ đăng tải clip thuộc chuỗi chương trình Vắc xin – Hành trình miễn dịch sẽ được đơn vị tài trợ thay người chia sẻ đóng góp 10,000 đồng tới Bộ Y tế dùng để mua vật tư y tế phục vụ công tác tiêm vắc xin COVID- 19.

Xem thêm: https://phucduy.net/thanh-lap-doanh-nghiep/giai-the-doanh-nghiep.html

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

0335 36 68 68