Cảnh báo hóa đơn điện tử giả

Hiện nay, hóa đơn điện tử giả đã bắt đầu xuất hiện trên các trang mạng . Thực trạng đang diễn ra khi đưa vào sử dụng chưa được bao lâu.

Lợi dụng sự mới mẻ của loại hóa đơn này, cộng với sự thiếu hiểu biết của người mua hoặc chuyển đổi hóa đơn điện tử nên các đối tượng mua bán hóa đơn. Đã chào mời doanh nghiệp và hộ kinh doanh đang có nhu cầu chuyển đổi. Cơ quan thuế đã phát đi cảnh báo đến các cá nhân và doanh nghiệp nên thận trọng trong vấn đề này.

Theo cơ quan thuế, một số nội dung giả các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử điển hình như: Gửi email thông báo hết hạn dịch vụ, gửi thư xác nhận hoạt ộng email của đơn vị, thông báo chữ ký số thuộc phiên bản cũ cần nâng cấp. Gửi email cho khách hàng hợp đồng gia hạn.

Do vậy vấn đề đặt ra là nếu một doanh nghiệp giao dịch với hàng trăm đối tác. Mỗi đối tác lại sử dụng giải pháp của một nhà cung cấp khác nhau thì cần phải có 1 phần mềm quy chuẩn chung. Hiện nay, đã có nhà cung cấp  phần mềm  miễn phí  hỗ trợ DN  vào tra cứu.  Kiểm tra xem hóa đơn điện tử có hợp pháp hay không, tránh rủi ro cho DN.

Sử dụng hóa đơn điện tử  trái phép dù là vô tình hay cố ý, đều chịu mức phạt từ 20 đến 50 triệu đồng.  Vì vậy khuyến cáo DN  nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ  uy tín . Phải  thực hiện tra cứu tính hợp pháp của hóa đơn.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, để có thể kiểm tra hóa đơn có bị làm giả hay không, quý doanh nghiệp có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng cục Thuế: http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn.

Bước 2: Các trường thông tin có dấu (*) là các thông tin bắt buộc phải điền.

Bước 3: Số hóa đơn ở đây là tổng số hóa đơn phát hành chứ không phải số hóa đơn hiện tại.

Bước 4: Kiểm tra chữ ký số trên hóa đơn điện tử.

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

0933 995 999