Cách thu hút vốn đầu tư nước ngoài cho doanh nghiệp trong nước

Thị trường kinh doanh trong nước hiện nay đang khởi sắc trở lại sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề về mặt kinh tế do đợt dịch bệnh kéo dài. Một phần nhờ vào các công ty hỗ trợ tư vấn dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có chỗ đứng trong thị trường và trở thành một trong những doanh nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài luôn là trọng điểm của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ quan tâm, do vậy bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn một số thông tin thú vị về vấn đề kêu gọi vốn nước ngoài.

Thành lập hộ kinh doanh cá thể

Cách thu hút vốn đầu tư nước ngoài cho doanh nghiệp trong nước
Cách thu hút vốn đầu tư nước ngoài cho doanh nghiệp trong nước
 1. Thống kê 2021

  Số liệu

  Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) trên toàn địa bàn cả nước có khoảng 1.738 dự án FDI trong năm 2021, với số vốn đăng ký của các dự án mới quy mô lớn đạt 15,2 tỉ USD, con số tăng 4.1% so với năm trước. Ngoài ra vốn đăng ký điều chỉnh tăng lên khoảng 9 tỉ USD đồng nghĩa với việc tăng 40.5% so với năm 2022. Những kết quả đạt được có thể nói là dấu hiệu phục hồi kinh tế Việt Nam đang dần chuyển mình sang hướng tích cực sau sự cố tê liệt kinh tế do dịch bệnh ảnh hưởng hầu hết các nước trên thế giới.
  Trong năm 2021 cũng ghi nhận được 3.797 lượt vốn góp; mua phần vốn góp các nhà đầu tư nước ngoài vào các dự án đăng ký kinh doanh tại Việt Nam với giá trị vốn góp đạt 6.9 tỉ USD.

  Lĩnh vực đầu tư

  Dịch bệnh năm trước vẫn không làm suy giảm ý định các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; chủ yếu tập trung vào các ngành : công nghiệp chế biến; chế tạo đứng đầu với số đầu tư ghi nhận được đạt trên 18.1 tỉ USD tương đương 58.2% tổng vốn đầu tư đăng ký.

  Tiếp đến là ngành sản xuất phân phối điện với các dự án tiềm năng; quy mô lớn đạt được số vốn đầu tư trên 5.7 tỉ USD chiếm 18.3% tổng số vốn đăng ký. Các ngành kinh doanh bất động sản, hoạt động bán lẻ lần lượt có vốn đầu tư là 2.6 tỉ USD và 1.4 tỉ USD.

  Khu vực đầu tư

  Các số vốn đầu tư nước ngoài được trải dài vào 59 tỉnh, thành phố trên cả nước; dẫn đầu là thành phố Hải Phòng với số tổng số vốn thu về là 5.26 tỉ USD, chiếm 16.9% tổng số vốn đầu tư. Đứng thứ hai là Long An với số vốn kêu gọi được trên 3.84 tỉ USD. Trung tâm kinh tế của cả nước, TPHCM, đứng thứ ba với con số 3.74 tỉ USD… Ngoài ra các địa phương khác cũng ghi nhận được vốn đầu tư nước ngoài khá đáng kể trong năm 2021.
 2. Giải pháp thu hút vốn đầu tư nước ngoài cho doanh nghiệp

  Chứng minh khả năng sản xuất kinh doanh

  1. Sản phẩm

  Doanh nghiệp phải chứng minh được điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ mà công ty đang mang lại cho khách hàng về số lượng cũng như chất lượng, đảm bảo được nguồn hàng ổn định. Ngoài ra thì sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp phải có nét khác biệt so với các đối thủ kinh doanh khác, nhằm thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng có nhu cầu mong muốn sử dụng.

  2. Doanh thu đạt được 

  Đánh giá về vấn đề lợi nhuận của doanh nghiệp thu về sau mỗi tháng; mỗi quý hay mỗi năm cũng rất quan trọng vì nó là điều kiện để tạo lòng tin cho các nhà đầu tư nước ngoài thấy được tiềm năng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. So với việc con số doanh thu luôn giao động có lúc lên cao có lúc xuống thấp thì khó cho doanh nghiệp đàm phán hay kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài.

  3. Số lượng khách hàng

  Thống kê số lượng các nhóm khách hàng trung thành với doanh nghiệp; nếu như đạt được con số khả quan, điều đó chứng minh được phần trăm doanh nghiệp chiếm được thị trường cao; cũng như thu hút được các tệp khách hàng tiềm năng khác nhờ; vào cách mà doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

  Bộ máy hoạt động chuyên nghiệp

  Các bộ máy vận hàng trong doanh nghiệp bao gồm cách quản lý; chiến lược thúc đẩy sản xuất hay tiếp thị sản phẩm,… phải được lên qui trình rõ ràng từng bước qua từng giai đoạn cụ thể. Về phía đội ngũ nhân viên phải được đào tạo nâng cao tay nghề; thuần thục động tác trong sản xuất để giảm thiểu rủi ro sản phẩm lỗi xuống mức thấp nhất; giúp tiết kiệm chi phí trong sản xuất vấn đề luôn khiến các nhà lãnh đạo đau đầu tìm cách giải quyết.

  Lập kế hoạch hiện tại và tương lai

  Hiểu cụ thể hơn là doanh nghệp phải định hình được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn; điều đó thể hiện doanh nghiệp có sự chuẩn bị; dự phòng nghiên cứu các biến động thị trường trong tương lai mà kịp ứng phó. Lấy ví dụ như 2 năm dịch bệnh vừa qua; một số doanh nghiệp đã thực hiện chiến dịch “3 tại chỗ (sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ) nhằm đảm bảo được nguồn cung cho các mặt hàng cũng như thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh.
  Những mục tiêu ngắn sẽ giúp doanh nghiệp từng bước trở lại sản xuất; một cách hiệu quả, đạt được những thành tựu mà mình đã đề ra. Từ đó tạo tiền đề thúc đẩy mở rộng quy mô sản xuất nhằm hướng đến; các mục tiêu lâu dài và lợi nhuận thu về cao hơn. Đặc biệt chú ý các kế hoạch đề ra phải mang tính thực tế; rõ ràng nằm trong tầm tay để doanh nghiệp dễ dàng lên lộ trình đạt được thành quả như ý muốn.

Xem thêm: https://phucduy.net/tin-tuc/thu-tuc-huong-bao-hiem-that-nghiep-trong-dich-covid-19.html

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

0933 995 999