Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về việc mua bán thuốc Molnupiravir

 Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm trái phép trước thực trạng kinh doanh, rao bán thuốc Molnupiravir trên mạng với giá cao, nhấn mạnh thuốc chỉ được sử dụng miễn phí có kiểm soát chặt chẽ, chưa được cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam.

Điều kiện đăng kí kinh doanh dành cho cơ sở phân loại trang thiết bị y tế

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về việc mua bán thuốc Molnupiravir
Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về việc mua bán thuốc Molnupiravir

Ngày 20-12, Bộ Y tế đã gửi văn bản hỏa tốc đến UBND TP.HCM về nội dung quản lý; sử dụng thuốc Molnupiravir trong chương trình thí điểm sử dụng có kiểm soát.

Bộ Y tế cho biết gần đây đã nhận được thông tin một số phương tiện thông tin đại chúng; và mạng xã hội đưa tin về việc kinh doanh, quảng cáo; rao bán rộng rãi thuốc Molnupiravir với giá cao. Đồng thời xuất hiện các phản ảnh về việc bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP chưa được tiếp cận với túi thuốc C.

Để người dân được tiếp cận thuốc sớm nhất, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh; ngăn chặn triệt để hành vi trục lợi trái phép, Bộ Y tế đề nghị TP thực hiện một số nội dung sau:

Giám sát chặt chẽ các quy trình nghiên cứu thuốc; tổng hợp dữ liệu số bệnh nhân đã sử dụng, báo cáo theo quy định. Đặc biệt, thu hồi thuốc trong trường hợp bệnh nhân không sử dụng hết vì bất cứ lý do gì, tránh thất thoát hoặc dùng sai mục đích thuốc nghiên cứu.

Tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện các thông tin về việc mua bán thuốc Molnupiravir. Phối hợp với các cơ quan chức năng để nhanh chóng xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm (nếu có).

Trong quá trình triển khai sử dụng thuốc, nên phản hồi, báo cáo ngay với Bộ Y tế nếu có những bất cập, khó khăn để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

Bộ Y tế nhấn mạnh thuốc kháng virus Molnupiravir chưa được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam; hiện chỉ được sử dụng miễn phí và có kiểm soát chặt chẽ trong chương trình sử dụng có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc COVID-19 thể nhẹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Y tế đã phân bổ gần 100.000 liều thuốc cho Sở Y tế TP.HCM để triển khai chương trình nêu trên.

Nguồn Tuoitre.vn

Xem thêm:https://phucduy.net/thanh-lap-doanh-nghiep/huong-dan-thu-tuc-dang-ky-doanh-nghiep-nam-2021-tai-binh-duong.html

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

0335 36 68 68