Bạn sẽ chọn thành lập công ty TNHH hay tập đoàn?

Lựa chọn loại hình công ty (Công ty cổ phần, Công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân…) là bước đầu tiên nhưng có ý nghĩa pháp lý vô cùng quan trọng. PHÚC DUY phân tích quy định pháp luật để quý khách hàng có cách thức lựa chọn thông minh nhất khi khởi sự kinh doanh.
Bạn sẽ chọn thành lập công ty TNHH hay tập đoàn?
Bạn sẽ chọn thành lập công ty TNHH hay tập đoàn?

Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp trọn gói năm 2022 tại Bình Dương

 1. Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC)

  Trong một công ty trách nhiệm hữu hạn, thường được viết tắt là LLC, một hoặc nhiều người sở hữu công ty. Như trong tiêu đề, chủ sở hữu không phải chịu trách nhiệm cá nhân, nhưng có một khoản thuế tư doanh. Và cũng như các công ty khác, các LLC sẽ phải trả thuế cá nhân và thuế doanh nghiệp.
 2. Tổng công ty – C corp

  Trong C-corp, một hoặc nhiều người có thể sở hữu công ty. Như trường hợp của một LLC, chủ sở hữu không phải chịu trách nhiệm pháp lý cá nhân. Cơ cấu này của một công ty trả một khoản thuế doanh nghiệp.
 3. Tổng công ty – S corp

  Trong một S-corp, một hoặc nhiều người sở hữu công ty, nhưng không quá 100 người. Tất cả chủ sở hữu phải là công dân Hoa Kỳ. Các chủ sở hữu của loại hình công ty này phải trả một khoản thuế cá nhân, nhưng không có thuế doanh nghiệp.
 4. Tổng công ty – B corp

  Trong B-corp, một hoặc nhiều người sở hữu công ty. Trong mô hình này, chủ sở hữu không phải chịu trách nhiệm cá nhân. Các công ty B không thể yêu cầu trạng thái miễn thuế.
 5. Điểm giống nhau giữa LLC và Tập đoàn

  Các tập đoàn và công ty liên kết đều cung cấp bảo vệ trách nhiệm pháp lý. Để mang lại lợi ích cho chủ sở hữu và người quản lý
  Các tập đoàn và LLC đều có các lợi ích về thuế không thể thực hiện được với quan hệ đối tác duy nhất hoặc quyền sở hữu duy nhất
  Cả hai mô hình kinh doanh đều là các thực thể riêng biệt và ngắt kết nối với chủ sở hữu của chúng một cách hợp pháp bằng cách đăng ký với chính phủ
  Cả hai loại mô hình kinh doanh đều nộp cùng một tần suất với chính phủ theo lịch trình hàng năm.
 6. Sự khác biệt giữa Tập đoàn và Công ty TNHH là gì?

  Đây là một trong những khái niệm đơn giản hơn mà chúng ta sẽ đề cập đến. Sự khác biệt chính giữa tập đoàn và công ty TNHH rất đơn giản. Tất cả chỉ tập trung vào việc ai là người nắm giữ trách nhiệm pháp lý của công ty. Các công ty chia sẻ các khái niệm chính với LLC, nhưng cũng có những điểm khác biệt chính.

  Tập đoàn

  Các công ty có hai sự lựa chọn về thuế – một công ty tự nộp thuế hoặc nộp thuế thông qua các chủ sở hữu. Tập đoàn C sẽ nộp thuế trong khi Tập đoàn S có thuế của nó thông qua các chủ sở hữu. Bạn có thể tìm đến dịch vụ khai báo thuế để được tư vấn.
  Các công ty có quyền bảo vệ tài sản của họ.
  Các công ty có các thủ tục công ty. Một công ty yêu cầu các quy tắc để kiểm soát việc bảo vệ trách nhiệm pháp lý của họ.

  LLCs

  LLC có bốn lựa chọn về thuế và có thể là chủ sở hữu duy nhất hoặc đối tác duy nhất trừ khi có quy định khác. LLC cũng có thể chọn “C” là công ty hoặc “S” là thuế tập đoàn
  Các LLC có hỗ trợ bảo vệ, giống như các công ty. Có các điều khoản để bảo vệ thành viên LLC khỏi bị mất tài sản.
  Các LLC áp dụng các thủ tục của công ty bao gồm cấp giấy chứng nhận thành viên và khuyến khích các cuộc họp hàng năm.
 7. Một tổ chức phi lợi nhuận có thể sở hữu một LLC không?

  Câu trả lời là có – một tổ chức phi lợi nhuận có thể sở hữu một LLC. Miễn là tuân thủ các quy định dành cho tổ chức phi lợi nhuận sở hữu hoạt động kinh doanh vì lợi nhuận, tổ chức phi lợi nhuận có thể sở hữu một LLC.
  Các lý do mà một tổ chức phi lợi nhuận có thể chọn để thành lập một LLC bao gồm:
  Tổ chức phi lợi nhuận có thể chọn sở hữu một LLC để tự bảo vệ mình khi đối phó với các rủi ro và trách nhiệm pháp lý liên quan đến tài sản của LLC. Đây có thể trở thành kế hoạch của tổ chức phi lợi nhuận nếu LLC có rủi ro hồ sơ cao hơn so với tài sản và hoạt động của chính tổ chức phi lợi nhuận.

  Một lý do khác mà tổ chức phi lợi nhuận có thể chọn thành lập LLC là tiến hành hoạt động kinh doanh không chỉ quan tâm đến việc đi trước trong các mục đích được miễn thuế mà không bị coi là thu hồi trạng thái miễn thuế. Điều này thường được thực hiện khi một tổ chức phi lợi nhuận. Muốn tiến hành hoạt động kinh doanh không liên quan có quy mô và phạm vi lớn hơn. Khi điều này xảy ra, LLC sẽ không được miễn thuế.

  Cuối cùng, một tổ chức phi lợi nhuận có thể muốn có được một LLC để hoạt động dưới một hoặc nhiều tổ chức khác.  LLC có thể được miễn thuế nếu tất cả các thành viên của nó là các tổ chức phi lợi nhuận và vì lợi nhuận.
  Nhìn chung, mỗi loại hình kinh doanh đều có ưu nhược điểm khác nhau. Có thể đó là bất lợi cho người này nhưng sẽ là lợi thế cho người khác. Vì vậy, bạn nên xem xét cẩn thận và tìm đến các dịch vụ có kinh nghiệm thành lập công ty trước khi quyết định.

Xem thêm: Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ khắc dấu doanh nghiệp tại PHÚC DUY

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️ Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Phường Hưng Long, Thị Xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

0933 995 999