Dịch vụ xin chủ trương đầu tư năm 2022 tại Bình Dương

Theo số liệu mới nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Bình Dương, hiện hàng nghìn tỷ đồng bố trí cho 39 dự án trọng điểm trong kế hoạch năm 2022 vì nhiều lý do chưa thể giải ngân. Một nguồn lực lớn được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế sau dịch chưa được sử dụng hiệu quả khiến Chính quyền Bình Dương sốt ruột, còn người dân thì mòn mỏi ngóng các dự án đi vào phục vụ cuộc sống. 

Thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư được thực hiện như thế nào? PHÚC DUY có cung cấp dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư hay không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ xin chủ trương đầu tư năm 2022 tại Bình Phước

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“Dịch vụ xin chủ trương đầu tư năm 2022 tại Bình Phước” — THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP PHÚC DUY” src=”https://phucduy.net/dich-vu-ke-toan/dich-vu-xin-chu-truong-dau-tu-nam-2022-tai-binh-phuoc.html/embed#?secret=jLy2KHffH2%23?secret=cHOiOef1MY” data-secret=”cHOiOef1MY” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]
Dịch vụ xin chủ trương đầu tư năm 2022 tại Bình Dương
Dịch vụ xin chủ trương đầu tư năm 2022 tại Bình Dương
 1. Thế nào là giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và nhà đầu tư?

  Để tìm hiểu thêm về dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bình Dương, bạn đọc cần nắm được các khái niệm cơ bản như giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và nhà đầu tư.

  Giấy phép hay giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một loại giấy phép hoạt động được cơ quan cơ thẩm quyền ban hành cho những chủ thể là cá nhân hoặc tổ chức đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một trong những giấy tờ cần thiết để có thể thành lập một công ty nước ngoài ở Việt Nam.

  Còn nhà đầu tư được coi là tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh, gồm nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

 2. Điều kiện để một dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Bình Dương

  Để được cấp giấy chứng nhận đầu tư (giấy phép đầu tư), bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong doanh nghiệp;
  • Nhà đầu tư hoặc địa chỉ trụ sở chính thuộc tổ chức WTO;
  • 5 hình thức hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam bao gồm:
   • Thành lập tổ chức kinh tế;
   • Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp;
   • Nhận chuyển nhượng hoặc tiếp nhận dự án đầu tư;
   • Hợp đồng hợp tác kinh doanh (hợp đồng BCC);
   • Các hình thức đầu tư, loại hình tổ chức kinh tế mới theo quy định Chính phủ.
  • Ngành nghề đăng ký đầu tư phải thuộc biểu cam kết WTO.
  • Các điều kiện khác theo quy định của pháp luật.
 3. Hồ sơ cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư gồm:

  • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
  • Đề xuất dự án đầu tư (được tóm tắt từ thuyết minh dự án đầu tư hay còn gọi là báo cáo nghiên cứu tiền khả thi: bao gồm các nội dung chính là: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án);
  • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;
  • Cuốn “Thuyết minh dự án đầu tư“.
  • Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án đầu tư đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính (nội dung này phảiđược thể hiện chi tiết trong thuyết minh dự án đầu tư)

  • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân. Bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;
  • Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư. Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ. Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính. Bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư. Tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;
  • Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

  Nhà đầu tư nộp hồ sơ xin quyết định chủ trương đầu tư tại cơ quan đăng ký đầu tư.

 4. Quy trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư

  Nhà đầu tư cần chú ý đến quy trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư để thực hiện thủ tục nhanh chóng và chính xác, hạn chế những rủi ro pháp lý xảy ra.

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

  Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại nơi đăng ký đầu tư.

  Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trình xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến dự án đầu tư.

  Bước 4: Thẩm định và phê duyệt hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư.

  Bước 5: Nhận kết quả.

 5. Dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư tại Bình Phước của PHÚC DUY

  Dịch vụ xin chủ trương đầu tư năm 2022 tại Bình Dương
  Dịch vụ xin chủ trương đầu tư năm 2022 tại Bình Dương

  Chúng ta thấy, quy trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư cần nhiều thời gian và thủ tục thực hiện khá rườm rà. Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư của PHÚC DUY để đảm bảo dự án đầu tư của mình được phê duyệt nhé!

  Dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư của Công ty PHÚC DUY sẽ bao gồm các công việc như sau:

  • Chúng tôi sẽ tư vấn toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục. Dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư cho khách hàng.
  • Hỗ trợ, hoàn thiện hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư. Hướng dẫn khách hàng cách chứng minh năng lực tài chính.
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền liên quan đến xin chấp thuận chủ trương đầu tư.
  • Nhận kết quả và trao tận tay nên khách hàng không phải mất nhiều thời gian và chi phí để đi lại.

  Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường pháp lý, chúng tôi luôn làm việc tận tâm, chuyên nghiệp, mang đến thành công và đem lại lợi ích cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư. PHÚC DUY tự tin là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng khách hàng trên mọi khó khăn.

  Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến thủ tục xin chấp thuận dự án đầu tư. Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hoặc sử dụng dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư trọn gói của PHÚC DUY nhé!

Xem thêm: MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ DOANH NGHIỆP

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️ Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Phường Hưng Long, Thị Xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *