Tại sao dịch vụ kế toán thuê ngoài lại được ưa chuộng đến vậy?

Dịch vụ kế toán thuê ngoài đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay bởi sự chuyên nghiệp, chính xác và hiệu quả mà các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán mang lại đối với các doanh nghiệp sử dụng

Doanh nghiệp FDI là gì? Điều kiện gì để trở thành doanh nghiệp FDI?

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“Doanh nghiệp FDI là gì? Điều kiện gì để trở thành doanh nghiệp FDI?” — THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP PHÚC DUY” src=”https://phucduy.net/tin-tuc/doanh-nghiep-fdi-la-gi-dieu-kien-gi-de-tro-thanh-doanh-nghiep-fdi.html/embed#?secret=mBFco5z0GO” data-secret=”mBFco5z0GO” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]
Tại sao dịch vụ kế toán thuê ngoài lại được ưa chuộng đến vậy?
Tại sao dịch vụ kế toán thuê ngoài lại được ưa chuộng đến vậy?
 1. Dịch vụ kế toán thuê ngoài là gì?

  Đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ hay doanh nghiệp mới thành lập thì việc thiết lập và xây dựng bộ máy kế toán hoàn chỉnh ngay từ đầu trong thời điểm doanh nghiệp còn nhiều hạn chế về chi phí thực sự là một trở ngại rất lớn. Trong khi đó, các công việc về thủ tục pháp lý liên quan đến Cơ quan Thuế, xử lý hóa đơn – chứng từ hợp lệ và xây dựng các báo cáo tài chính, quyết toán Thuế…lại nằm ngoài khả năng xử lý của doanh nghiệp. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài được coi là giải pháp tối ưu cho các đối tượng doanh nghiệp này, nhằm đảm bảo vừa tiết kiệm chi phí vừa chính xác, đầy đủ trong các báo cáo.

  Như vậy, dịch vụ kế toán thuê ngoài được hiểu là việc sử dụng các dịch vụ làm kế toán, kế toán trưởng, lập BCTC, tư vấn kế toán và các công việc khác thuộc nội dung công tác kế toán theo quy định của Luật này cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu.

  Dịch vụ kế toán thuê ngoài được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Doanh nghiệp nhỏ, ít phát sinh chứng từ; doanh nghiệp chưa cần thiết để thuê một kế toán; làm việc mỗi ngày với khối lượng công việc ít
  • Doanh nghiệp mới thành lập gặp nhiều khó khăn; trong việc xây dựng hệ thống, hạn chế tài chính
  • Doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ gặp các vấn đề đòi hỏi được chuyên gia, người có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực tài chính – kế toán hỗ trợ giải đáp, xử lý
  • Doanh nghiệp cần thiết lập lại hệ thống kế toán để hoạt động khoa học, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn
 2. Tại sao dịch vụ kế toán thuê ngoài lại được ưa chuộng đến vậy?

  Dịch vụ kế toán thuê ngoài là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới nhằm tối ưu về nhân sự và nâng cao hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Qua đó giúp công ty có thể tập trung tốt hơn vào hoạt động kinh doanh.

  Các công việc kế toán:

  Các công việc kế toán thường khá phức tạp, đặc biệt là đòi hỏi độ chính xác cao. Nhân viên kế toán sẽ phải thực hiện các công việc bao gồm:

  • Đăng ký thuế: Lập tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài đối với các doanh nghiệp mới thành lập. Lập hồ sơ kê khai thuế ban đầu.
  • Kế toán hàng ngày: Tập hợp hóa đơn và chứng từ phát sinh để theo dõi và hạch toán
  • Kế toán tháng: Khảo sát thực tế lần đầu, kiểm tra chứng từ, lập báo cáo thuế GTGT thuế TNCN và nộp tiền cho cơ quan thuế.
  • Kết toán thuế theo quý: Làm báo cáo thuế tháng của quý, báo cáo thuế GTGT thuế TNCN, thuế TNDN cùng báo cáo sử dụng hóa đơn.
  • Kết toán thuế theo năm: Lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo thuế TNDN, báo cáo kết toán thuế TNCN.
  • Hạch toán, ghi chép sổ sách kế toàn bằng phần mềm kế toán
  • Lập sổ kế toán và hướng dẫn lưu trữ hồ sơ kế toán
  • Liên hệ và làm việc với cơ quan thuế
  • Trao đổi, tư vấn doanh nghiệp các nội dung nghiệp vụ liên quan
 3. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài

  Sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực. Một số lợi ich cụ thể như:

  • Tiết kiệm chi phí nhân sự

  Doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp nhỏ quy mô còn hạn chế do đó nếu thuê riêng kế toán có chuyên môn cao để xử lý các công việc sẽ tiêu tốn của doanh nghiệp một khoản chi phí không hề nhỏ. Trong khi đó phí thuê dịch vụ kế toán bên ngoài sẽ phụ thuộc vào khối lượng chứng từ kế toán doanh nghiệp phát sinh và được thỏa thuận trước.

  • Đảm bảo hiệu quả công việc, giảm thiểu rủi ro đối với các báo cáo

  Các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán là những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ, chuyên môn cao sẽ giúp các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ xử lý các báo cáo thuế, báo cáo tài chính cũng như các vấn đề liên quan đến tài chính – kế toán của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác.

  Ngoài ra, các đơn vị dịch vụ kế toán cũng là người chịu trách nhiệm đối với các hồ sơ, chứng từ kế toán. Do đó chủ doanh nghiệp có thể yên tâm tập trung vào sản xuất và kinh doanh mà không còn lo ngại doanh nghiệp sẽ bị phạt

  • Đảm bảo tính chuyên nghiệp

  Các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuê ngoài; thường xuyên cập nhật nhanh chóng các luật thuế; mới giúp doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp

  •  Chi phí đầu tư trang thiết bị hỗ trợ

  Nếu như thuê nhân viên kế toán riêng; doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ máy móc, máy tính; các thiết bị làm việc cũng như thuê văn phòng; làm việc cho nhân viên thì việc sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài; sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Các phần mềm kế toán cũng được kế toán dịch vụ; chuẩn bị phục vụ hoạt động của các doanh nghiệp

 4. Các loại hình dịch vụ kế toán phổ biến hiện nay

  Hiện nay có 3 loại hình dịch vụ kế toán phổ biến nhất hiện nay, cụ thể:

  • Dịch vụ kế toán trọn gói: Đối với gói dịch vụ này doanh nghiệp; sẽ được cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói để hỗ trợ toàn bộ công tác kế toán cho DN; thay vì việc thuê theo gói riêng lẻ theo nghiệp vụ. DVKT trọn gói giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến kế toán và nộp thuế, đảm bảo tính chính xác, hợp pháp – hợp lệ của các hóa đơn và chứng từ
  • Dịch vụ báo cáo thuế: DVKT thuế là dịch vụ tư vấn, tính toán, giải quyết các nghiệp vụ, vấn đề về thuế nhà nước của một công ty hay doanh nghiệp nào đó. Kế toán dịch vụ Thuế hỗ trợ DN tính toán được chuẩn xác mức thuế cũng như giải quyết và tư vấn cho lãnh đạo công ty những khúc mắc về kế toán thuế.
  • Dịch vụ làm báo cáo tài chính: Các đơn vị cung cấp DVKT sẽ thực hiện thu thập chứng từ, sổ sách và thực hiện hạch toán kế toán, kết chuyển, tổng hợp thông tin để lập sổ sách kế toán, kết quả kinh doanh, thuyết minh BCTC theo đúng quy định của pháp luật.
 5. Chọn dịch vụ kế toán thuê ngoài nào tốt nhất?

  Yếu tố quan trọng để chọn dịch vụ kế toán thuê ngoài tốt đó; là chọn một công ty kế toán uy tín. Bạn cần tìm hiểu cân nhắc kỹ lưỡng giữa các nhà cung cấp. So sánh chất lượng dịch vụ, chi phí giá thành từng bên.

  PHÚC DUY cung cấp các gói dịch vụ kế toán thuê ngoài uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp. Đảm bảo hỗ trợ, phục vụ khách hàng nhanh chóng, chính xác.

  • Hướng dẫn chi tiết khách hàng về các công việc kế toán, kế toán thuế…
  • Làm việc chuyên nghiệp không cần đôn đốc; hay trực tiếp quản lý mà vẫn đảm bảo đúng tiến độ công việc.
  • Niêm yết giá công khai rõ ràng, chi tiết không có phụ phí phát sinh
  • Cam kết bảo mật dữ liệu khách hàng, lưu trữ dữ liệu an toàn, ổn định.

   

Xem thêm: https://phucduy.net/tin-tuc/thu-tuc-tang-von-dieu-le-doanh-nghiep-co-von-nuoc-ngoai-tai-binh-duong.html

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *