Những điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh năm 2022

Nếu bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp mới, có lẽ bạn đã nghĩ đến việc kết hợp . Hợp nhất thành lập công ty tách biệt về mặt pháp lý với các chủ sở hữu. Các tập đoàn có thể làm nhiều việc mà mọi người có thể làm, bao gồm sở hữu tài sản, ký hợp đồng, có tài khoản ngân hàng và nộp đơn kiện.
Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ, bạn có thể tự hỏi liệu một công ty có cần thiết không.

Nếu bạn đã xem xét những ưu và nhược điểm và quyết định rằng bạn muốn kết hợp. Bạn sẽ cần chuẩn bị các bài viết về việc hợp nhất và nộp chúng cho nhà nước. Mỗi tiểu bang có các quy tắc riêng về cách kết hợp, nhưng đây là một số thông tin cơ bản bạn cần biết để có thể hợp nhất thành lập doanh nghiệp.

Dịch vụ khắc dấu doanh nghiệp năm 2022

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“Dịch vụ khắc dấu doanh nghiệp năm 2022” — THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP PHÚC DUY” src=”https://phucduy.net/dich-vu-ke-toan/dich-vu-khac-dau-doanh-nghiep-nam-2022.html/embed#?secret=3hd5aowl5R%23?secret=chC0X5OBQi” data-secret=”chC0X5OBQi” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]
Những điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh năm 2022
Những điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh năm 2022
 1. Tên doanh nghiệp của bạn

  Theo Điều 38 Luật doanh nghiệp 2014: Tên doanh nghiệp
  1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:
  • Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;
  • Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
  2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.
  3. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các Điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

  Các quy tắc về tên doanh nghiệp khác nhau tùy theo từng tiểu bang. Nhưng hầu hết bao gồm các nguyên tắc chung sau:

  • Tên doanh nghiệp của bạn phải khác với tên của bất kỳ thực thể kinh doanh nào khác đã đăng ký để kinh doanh tại tiểu bang của bạn. Hầu hết các bang đều có công cụ tìm kiếm trực tuyến cho phép bạn kiểm tra các tên doanh nghiệp tương tự.
  • Bạn bị hạn chế sử dụng một số từ nhất định trong tên của bạn. Chẳng hạn như các từ tục tĩu hoặc từ ngân hàng, trừ khi bạn là một tổ chức tài chính.
 2.  Địa chỉ doanh nghiệp của bạn

  Địa chỉ doanh nghiệp của bạn chỉ đơn giản là nơi doanh nghiệp của bạn nhận được thư. Thông thường có thể chấp nhận sử dụng Hộp thư bưu điện làm địa chỉ doanh nghiệp của bạn.
 3. Tên của những người ra quyết định

  Các bài viết của bạn về việc thành lập phải liệt kê tên của một số người ra quyết định của bạn. Có hai loại người ra quyết định mà bạn có thể phải xác định: người kết hợp và giám đốc.
  Trong tất cả các tiểu bang, các bài viết của công ty phải liệt kê tên của một hoặc nhiều nhà kết hợp. Người kết hợp là người chịu trách nhiệm chuẩn bị, ký và nộp các bài viết của công ty. Nhiệm vụ của các nhà hợp nhất thường kết thúc sau khi các bài báo được nộp và một ban giám đốc được chọn.
  Một số tiểu bang cũng yêu cầu bạn liệt kê ban giám đốc ban đầu của tập đoàn. Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm thiết lập các mục tiêu và chính sách của công ty và đặt tên cho các nhân viên sẽ thực hiện công việc hàng ngày của tập đoàn. Trong một doanh nghiệp nhỏ, ban giám đốc thường được tạo thành từ các chủ sở hữu của doanh nghiệp. Nhưng giám đốc không phải sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp. Luật của mỗi bang quy định số lượng giám đốc tối thiểu thường là một đến ba.
 4. Tên của chủ doanh nghiệp

  Chủ sở hữu của một tập đoàn được gọi là cổ đông, và họ sở hữu cổ phiếu trong doanh nghiệp. Trong các bài viết của bạn về việc thành lập, thông thường bạn sẽ cần chỉ định số lượng cổ phiếu mà công ty của bạn được ủy quyền phát hành, nhưng bạn sẽ không phải liệt kê tên của các cổ đông.
  Hồ sơ công ty nội bộ của bạn nên bao gồm tên của các cổ đông của bạn và số lượng cổ phiếu phát hành cho mỗi người trong số họ.
 5. Địa chỉ hình thành công ty:

  Các bài viết của công ty phải chỉ định một địa chỉ trong tiểu bang và một người ở địa chỉ đó có thể nhận được các tài liệu pháp lý, thông báo và vụ kiện thay mặt cho công ty. Địa chỉ đôi khi được gọi là một văn phòng đã đăng ký và người tại địa chỉ được gọi là một đại lý đã đăng ký hoặc đại lý theo luật định.
  Ở hầu hết tỉnh và thành phố, địa điểm kinh doanh của bạn có thể đóng vai trò là văn phòng đã đăng ký và một công ty hoặc bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên có thể là đại lý đã đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn không có văn phòng tại tiểu bang nơi bạn kết hợp hoặc nếu bạn muốn có người khác làm đại lý cho mình, bạn có thể thuê một đại lý đã đăng ký chuyên nghiệp.
  Khi bạn đã thu thập thông tin cơ bản này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thành lập công ty của mình. Ngoài các bài viết về thành lập công ty, bạn sẽ cần các quy định hướng dẫn cách thức hoạt động của công ty bạn cùng với các dịch vụ giấy phép kinh doanh để tạo dựng được một công ty.

Xem thêm: Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ khắc dấu doanh nghiệp tại PHÚC DUY

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️ Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Phường Hưng Long, Thị Xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *