Dịch vụ xin chủ trương đầu tư năm 2022 tại Bình Phước

Thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư được thực hiện như thế nào? PHÚC DUY có cung cấp dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư hay không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ khắc dấu doanh nghiệp

 1. Nội dung

  Hồ sơ cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư gồm:

  Dịch vụ xin chủ trương đầu tư năm 2022 tại Bình Phước
  Dịch vụ xin chủ trương đầu tư năm 2022 tại Bình Phước
  • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
  • Đề xuất dự án đầu tư (được tóm tắt từ thuyết minh dự án đầu tư hay còn gọi là báo cáo nghiên cứu tiền khả thi: bao gồm các nội dung chính là: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án);
  • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;
  • Cuốn “Thuyết minh dự án đầu tư“.
  • Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án đầu tư đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính (nội dung này phảiđược thể hiện chi tiết trong thuyết minh dự án đầu tư)

  • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân. Bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;
  • Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư. Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ. Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính. Bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư. Tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;
  • Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

  Nhà đầu tư nộp hồ sơ xin quyết định chủ trương đầu tư tại cơ quan đăng ký đầu tư.

 2. Thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư

  Thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư thuộc thẩm quyền của Uỷ ban nhân dân tỉnh

  • Nhà đầu tư chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và tiến hành nộp 04 bộ hồ sơ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư/Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế có thẩm quyền.
  • Cơ quan đăng ký đầu tư có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư trong thời hạn từ 45 – 50 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận được hồ sơ hợp lệ.

  Thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính Phủ

  • Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ và nộp 08 bộ đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
  • Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong vòng 03 ngày. Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải gửi hồ sơ lấy ý kiến của các bộ, cơ quan có liên quan, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh về nội dung dự án đầu tư thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan đó.
  • Các cơ quan có thẩm quyền phải đưa ra ý kiến của mình về nội dung dự án đầu tư thuộc thẩm quyền quản lý của mình trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
  • Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành tổ chức thẩm định hồ sơ và lập báo cáo trình Thủ tướng Chính Phủ chấp thuận chủ trương đầu tư trong vòng 40 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
  • Thủ tướng Chính Phủ sẽ đưa ra thông báo chấp thuận hoặc không chấp thuận chủ trương đầu tư trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo thẩm định từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

  Thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội

  • Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong thời hạn 15 ngày, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ báo cáo đến Thủ tướng Chính Phủ. Để thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước về dự án đầu tư.
  • Hội đồng thẩm định sẽ tổ chức thẩm định hồ sơ và lập báo cáo trình Chính Phủ trong vòng 90 ngày kể từ ngày Hội đồng được thành lập.
  • Chậm nhất 60 ngày trước ngày khai mạc kỳ họp Quốc hội. Chính phủ phải lập và gửi hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương dự án đầu tư đến chủ trì thẩm tra Quốc hội.
  • Quốc hội sẽ xem xét và thông qua nghị quyết chấp thuận chủ trương dự án đầu tư.
 3. Quy trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư

  Nhà đầu tư cần chú ý đến quy trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư để thực hiện thủ tục nhanh chóng và chính xác, hạn chế những rủi ro pháp lý xảy ra.

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

  Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại nơi đăng ký đầu tư.

  Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trình xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến dự án đầu tư.

  Bước 4: Thẩm định và phê duyệt hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư.

  Bước 5: Nhận kết quả.

 4. Dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư tại Bình Phước của PHÚC DUY

  Dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư tại Bình Phước của PHÚC DUY
  Dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư tại Bình Phước của PHÚC DUY

  Chúng ta thấy, quy trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư cần nhiều thời gian và thủ tục thực hiện khá rườm rà. Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư của PHÚC DUY để đảm bảo dự án đầu tư của mình được phê duyệt nhé!

  Dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư của Công ty PHÚC DUY sẽ bao gồm các công việc như sau:

  • Chúng tôi sẽ tư vấn toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục. Dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư cho khách hàng.
  • Hỗ trợ, hoàn thiện hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư. Hướng dẫn khách hàng cách chứng minh năng lực tài chính.
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền liên quan đến xin chấp thuận chủ trương đầu tư.
  • Nhận kết quả và trao tận tay nên khách hàng không phải mất nhiều thời gian và chi phí để đi lại.

  Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường pháp lý, chúng tôi luôn làm việc tận tâm, chuyên nghiệp, mang đến thành công và đem lại lợi ích cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư. PHÚC DUY tự tin là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng khách hàng trên mọi khó khăn.

  Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến thủ tục xin chấp thuận dự án đầu tư. Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hoặc sử dụng dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư trọn gói của PHÚC DUY nhé!

Xem thêm: MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ DOANH NGHIỆP

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️ Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Phường Hưng Long, Thị Xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

0933 995 999