Hướng dẫn xử lý hóa đơn đầu ra khi thay đổi tên công ty năm 2022

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp thực hiện việc thay đổi các thông tin trên hóa đơn về tên công ty, địa chỉ trụ sở, số điện thoại liên hệ,… Vậy việc xử lý hóa đơn trong các trường hợp thay đổi thông tin công ty được thực hiện như thế nào? Trong bài viết này, PHÚC DUY sẽ hướng dẫn bạn cách để xử lý hóa đơn khi có sự thay đổi thông tin về công ty trên hóa đơn.

Doanh nghiệp nào được cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử?

Hướng dẫn xử lý hóa đơn đầu ra khi thay đổi tên công ty năm 2022
Hướng dẫn xử lý hóa đơn đầu ra khi thay đổi tên công ty năm 2022
 1. Hóa đơn thay đổi tên công ty nhưng không thay đổi mã số thuế

  Hoá đơn công ty đã được in sẵn tên công ty, địa chỉ và làm thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hết. Trong trường hợp công ty có sự thay đổi tên công ty nhưng không có sự thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng, cụ thể:

  – Làm sẵn con dấu tên công ty mới, nếu muốn tiếp tục sử dụng hóa đơn thì có thể đóng ngay vào mục tên cũ.

  – Chuẩn bị bảng thông báo về việc điều chỉnh những thông tin trong nội dung hóa đơn. Nội dung thay đổi gồm tên công ty lên cơ quan quản lý thuế trực tiếp ( căn cứ vào thông tư số 39/2014/TT-BTC.

  – Khi đã hoàn tất các thủ tục công ty có thể được sử dụng hóa đơn đã thay đổi tên công ty.

 2. Hóa đơn thay đổi tên công ty và mã số thuế, cơ quan  thuế

  Công ty không muốn sử dụng hóa đơn đã được in sẵn, thì:

  – Công ty không muốn sử dụng hóa đơn đã được in sẵn trước đó thì cần phải tiến hành thủ tục hủy tất cả các số hóa đơn giá trị gia tăng chưa được sử dụng.

  – Chậm nhất là 30 ngày tính từ ngày thông báo với cơ quan thuế, công ty sẽ nhận được thông báo kết quả hủy hóa đơn giá trị gia tăng chưa được sử dụng.

  – Khi đã thông báo hủy hóa đơn giá trị gia tăng cũ, công ty cần phải thông báo phát hóa hành hóa đơn giá trị gia tăng mới với cơ quan thuế đã đăng ký quản lý mới.

 3. Thủ tục hủy hóa đơn khi có thay đổi tên công ty và không muốn tiếp tục sử dụng

  Ngoài nắm rõ thông tin xử lý hóa đơn khi thay đổi tên công ty như thế nào, PHÚC DUY xin cung cấp thêm thủ tục hủy hóa đơn. Trong trường hợp công ty không có nhu cầu tiếp tục sử dụng hóa đơn nữa hoặc do một vài lý do khác thì thủ tục hủy hóa đơn được tiến hành như sau:

  – Lập bảng kiểm kê số lượng hóa đơn cần hủy bao gồm số lượng, tên hóa đơn cần hủy, loại hóa đơn…

  – Bắt buộc phải thành lập hội đồng hủy hóa đơn. Hồ sơ hủy hóa đơn phải chuẩn bị biên bản hủy hóa đơn. Biên bản thành lập hội đồng hủy đồng hủy hóa đơn và bảng kiểm kê hóa đơn cần hủy.

  – Khi công ty thực hiện việc hủy hóa đơn thì cần phải thông báo kết quả hủy hóa đơn với cơ quan thuế. Trong thời hạn là 5 ngày kể từ ngày thực hiện hủy hóa đơn thì thông báo phải được nộp. Thông  báo hợp lệ phải đầy đủ các thông tin sau: ngày, giờ hủy, số lượng, loại hóa đơn hủy…

  Công ty có thể nộp thông báo kết quả hủy hóa đơn trực tiếp hoặc nộp trực tuyến. Ngoài ra, việc thực hiện hủy hóa đơn theo hình thức như: xé, cắt góc…

Xem thêm: Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp trọn gói năm 2022 tại Bình Dương

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️ Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Phường Hưng Long, Thị Xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: [email protected]

🌎Web: phucduy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *