Thủ tục thay đổi tên công ty trên chữ ký số

Chữ ký số là một trong những công cụ điện tử đang ngày càng phổ biến trong các giao dịch điện tử giữa các doanh nghiệp với nhau và với cơ quan nhà nước, tổ chức khác. Chữ ký số là gì? Việc thay đổi thông tin trên chữ ký số được thực hiện thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giả nắm được phần nào những nội dung cần thiết.

Khi nào Doanh Nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán?

Thủ tục thay đổi tên công ty trên chữ ký số
Thủ tục thay đổi tên công ty trên chữ ký số
 1. Chữ ký số là gì ?

  Chữ ký số hiện nay được biết đến với nhiều tên gọi như: chữ ký điện tử, chứng thư số, token, chữ ký số. Chữ ký số, theo quy định tại khoản 6 Điều 3 nghị định 130/2018/NĐ-CP được giải thích là một dạng của chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi chứa thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng mà người có được các thông điệp dữ liệu ban đầu và khoá công khai của người ký có thể xác định được các vấn đề sau:

  – Việc biến đổi thông điệp dữ liệu được tạo ra bằng việc dùng đúng mã khoá bí mật tương ứng với khoá công khai trong cùng một cặp khoá;

 2. Các trường hợp áp dụng: 

  • Thay đổi tên công ty, thay đổi loại hình công ty
  • Thay đổi địa chỉ công ty
  • Thay đổi mail, số điện thại của người đại diện pháp luật
  • Thay đổi người đại diện pháp luật công ty

  Thường thì mỗi nhà cung cấp có 1 mẫu tờ khai thay đổi thông tin trên chữ ký số. Để biết được mẫu cụ thể cần phải liên hệ tới đại lý, người cung cấp chữ ký số cho doanh nghiệp hoặc có thể liên hệ trực tiếp lên tổng đài của nhà cung cấp để được hỗ trợ.

 3. Thủ tục thay đổi tên công ty trên chữ ký số

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty trên chữ ký số

  Việc thay đổi tên công ty trên chữ ký số bắt buộc doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Với chữ ký số newtel-CA, NewCA khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây.

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp mới sau khi thay đổi tên công ty
  • Giấy tờ tùy thân của người đại diện pháp luật công ty như căn cước công dân, hộ chiếu, chứng minh nhân dân bản sao công chứng,..vv
  • Giấy Thông báo thay đổi thông tin công ty trên chữ ký số (tờ khai MB03)

  Bước 2: Gửi yêu cầu thay đổi đổi tên công ty trên chữ ký số đính kèm hồ sơ thay đổi phái trên tới bộ phận nghiệp của nhà cung cấp.

  Tùy nhà cung cấp sẽ có địa chỉ mail và bộ phận khác nhau. Bạn cần phải liên hệ tới tổng đài để biết chính xác được email của nhà cung cấp.

  Bước 3: Kỹ thuật của nhà cung cấp tiến hành xác nhận hồ sơ và thay đổi thông tin chữ ký số theo quy định

  Tùy vào hồ sơ đính kèm của doanh nghiệp mà nhà cung cấp sẽ xác nhận tiến hành thay đổi hoặc thông báo sửa đổi để thông tin để hồ sơ được chính xác. Sau khi xác nhận thông tin đội kỹ thuật của nhà mạng sẽ liên hệ lại với bạn qua số điện thoại được cung cấp trên tờ khai và bạn cần phải cung cấp mật khẩu và tài khoản trình điều khiển máy tính ultraviewer hoặc teamviewer để thao tác.

  Bước 4: Ký tờ khai xác nhận thay đổi gửi tới nhà cung cấp

  Sau khi thay đổi thông tin chữ ký số thành công thì khách hàng cần phải ký gửi tờ khai xác nhận số serial chữ ký số mới mang thông tin mới gửi tới nhà cung cấp để quản lý. Bạn có thể ký điện tử hoặc in ký đóng dấu tươi đều được.

  Bước 5: Thay đổi thông tin chữ ký số trên các tài khoản, các trang có liên quan.

  Việc doanh nghiệp thay tên trên chữ ký số có thể đồng thời thay đổi số serial number cũ. Nên sẽ không thể tiếp tục sử dụng chữ ký số hiện tại. Chính vì vậy bạn cần phải đăng nhập các tài khoản liên quan để làm đính chính. Thay đổi thông tin chữ ký số mới. Các hệ thống cần phải thay đổi chữ ký số như: thay đổi chữ ký số trên trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn), Thay đổi chữ ký số trên trang hóa đơn ( hóa đơn xuất hóa đơn), Thay đổi chữ ký số trên hệ thống hải quan, bảo hiểm xã hội,..vv

 4. Hướng dẫn thay đổi, đính chính chữ ký số khi thay đổi tên công ty

  Thay đổi thông tin chữ ký số trên trang thuedientu ( thuedientu.gdt.gov.vn )

  Bước 1: Đi tới website https://thuedientu.gdt.gov.vn/ Bạn tích chọn “Doanh nghiệp” sau đó tích chọn “Đăng Nhập” và gõ tài khoản thuế điện tử sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản và mật khẩu kèm mã xác nhận.

  Bước 2: Giao diện quản lý thuế của doanh nghiệp hiển thị bạn chọn vào ” Quản lý tài khoản” –> ” thay đổi thông tin dịch vụ ” —> trong phần “Dịch vụ – Khai thuế điện tử” chọn “thay đổi thông tin dịch vụ”

  Bước 3: Bạn cần cắm chữ ký số vào và chọn “Thay đổi CKS” và chọn tiếp tục

  Bước 4: Hiện tờ khai thay đổi chữ ký số và bạn cần kiểm tra kỹ rồi bấm ký gửi là hoàn tất các thủ tục thay đổi chữ ký số trên trang thuế điện tử.

 5. Thay đổi chữ ký số trên tài khoản xuất hóa đơn GTGT

  Khi thay đổi tên công ty trên CKS thì doanh nghiệp cũng cần phải tiến hành thay đổi thông tin chữ ký số trên tài khoản quản lý hóa đơn điện tử. Mỗi nhà cung cấp hóa đơn điện tử có 1 giao diện khác nhau nhưng thường thì vẫn gồm các bước. Nộp tờ khai thông báo thay đổi chữ ký số lên cơ quan thuế và sau 01 ngày. Hồ sơ được chấp thuận thì doanh nghiệp mới được phép xuất hóa đơn cho khách hàng.

  Các bên hải quan. bảo hiểm đều làm tương tự như trên.

Xem thêm:Điều kiện được ủy quyền quyết toán thuế TNCN năm 2022

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: [email protected]

🌎Web: phucduy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *