Hậu Giang tham dự Hội thảo “Chữ ký số và Lưu trữ điện tử tập trung – Nền tảng xây dựng Chính quyền số và Công dân số”

Ngày 24/02/2022, đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang đã tham dự Hội thảo “Chữ ký số và Lưu trữ điện tử tập trung – Nền tảng xây dựng chính quyền số và Công dân số” tại thành phố Hải Phòng. Hội thảo do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng chủ trì, phối hợp với Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) và Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS tổ chức

Ông Lã Hoàng Trung – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang trình bày tham luận “Sử dụng chữ ký số.rong dịch vụ công trực tuyến, giao dịch điện tử – thúc đẩy hình thành công dân số” tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang, cùng đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Hội thảo nhằm thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, xây dựng dữ liệu số toàn diện, liên thông trong toàn bộ hệ thống chính trị, phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung.

Tại Hội thảo, cùng với các diễn giả đến từ Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Công ty Cổ phần Công nghệ Savis, ông Lã Hoàng Trung – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế đã triển khai tại tỉnh Hậu Giang .  Tính pháp lý của hồ sơ nộp trực tuyến, khó khăn, vướng mắc và những giải pháp. Để ứng dụng chữ ký số hiệu quả trong thực tế, địa phương đã kết hợp hai giải pháp ký số truyền thống USB token và ký số từ xa . Đề xuất doanh nghiệp công nghệ hỗ trợ giải pháp ký số trong giai đoạn thí điểm, tài trợ chi phí cho người dân sử dụng chữ ký số giúp hình thành thói quen . Triển khai ký số hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại thông minh.

Các ý kiến tại Hội thảo tập trung chia sẻ về những quan điểm mới . Mục tiêu về lưu trữ lịch sử, lưu trữ chuyên ngành, trách nhiệm của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Cùng với đó là các vấn đề phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số trong y tế . Chuyển đổi số trong chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh; chuyển đổi số bệnh viện. Đồng thời đưa ra một số khuyến nghị trong công tác chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo Hải Phòng nói riêng và các địa phương trong cả nước nói chung, trong đó có tỉnh Hậu Giang.

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271)2243999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: tuvanphucduybp@gmail.com

🌎Web: phucduy.net

0933 995 999