Dịch vụ giải pháp chữ ký số

Giải pháp chữ ký số (CKS) đang trở lên ngày càng quan trọng trong nền kinh tế số. Chữ ký số được sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến, kê khai hải quan, kê khai bảo hiểm xã hội, giao dịch ngân hàng, giao dịch chứng khoán, Cổng thông tin một cửa quốc gia, cơ quan hành chính… mà không phải in các tờ kê khai, đóng dấu đỏ .

Chữ kí số (token) là gì?

Rất nhiều câu hỏi ban đầu khiến doanh nghiệp hay kế toán lúng túng khi mới sử dụng chữ ký số. Các thông tin sau đây phần nào sẽ hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập hiểu và sử dụng chữ ký số hiệu quả.

Căn cứ Khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số – chữ ký điện tử – token thì:

Chữ ký số hay còn gọi là Token là một thiết bị được mã hóa tất cả các dữ liệu, thông tin của một doanh nghiệp dùng thay cho chữ kí trên các loại văn bản và tài liệu số thực hiện đối với các giao dịch điện tử qua mạng internet

Tuy nhiên khi có chữ ký số thì điều quan trọng là phải có giải pháp quản lý hiệu quả, thuận tiện. Dù có nhiều nhà cung cấp nhưng lại không có nhiều giải pháp quản lý chữ ký số tạo được sự kết nối thực tế giữa dịch vụ và người dùng.

Các thông tin của doanh nghiệp mà CKS mã hóa bao gồm

  • Tên của Doanh nghiệp bao gồm: Mã số thuế, Tên Công ty….
  • Số hiệu của chứng thư số (số seri)
  • Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số
  • Tên của tổ chức chứng thực CKS 
  • Chữ ký số của tổ chức chứng thực CKS
  • Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng  số.
  • Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực cCKS.
  • Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

Lợi ích của chữ ký số

Chữ ký số sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến, kê khai hải quan điện tử, giao dịch ngân hàng điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử, cổng thông tin một cửa quốc gia, cơ quan hành chính… mà không phải in các tờ kê khai, đóng dấu đỏ của công ty. Gần đây CKS còn có thể giao dịch trong lĩnh vực kê khai bảo hiểm xã hội điện tử.

Chữ ký số còn giúp việc trao đổi dữ liệu giữa cá nhân, tổ chức nhà nước, dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo tính pháp lý, tiết kiệm rất nhiều thời gian, không  mất thời gian đi lại, chờ đợi.

Không phải in ấn hồ sơ, không phải đi lại, không tốn chi phí được coi là 3 KHÔNG giúp doanh nghiệp nâng cao đáng kể hiệu quả công việc, đặc biệt là trong các khâu thủ tục giấy tờ, ký tá,…

Giải pháp chữ ký số điện tử là thiết bị đảm bảo an toàn và chính xác, có tính bảo mật và toàn vẹn dữ liệu cao, là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cá nhân/cơ quan/tổ chức yên tâm hơn với giao dịch điện tử của mình.

giai-phap-cho-giao-dich-dien-tu-chung-thuc-so

Cơ sở pháp lí về giải pháp chữ ký số

Luật Giao dịch điện tử 2005Nghị định 130/2018/NĐ-CP ngày 27/09/2018 quy định chi tiết về chữ ký số và dịch vụ chứng thực CKS. Theo đó, khi tiến hành giao dịch điện tử trong hoạt động công cộng, người sử dụng là cá nhân, cơ quan, tổ chức phải sử dụng CKS công cộng do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực CKS công cộng cấp. Quá trình sử dụng chữ ký số gồm 2 bước:

Hiện nay, doanh nghiệp có thể mua CKS của các doanh nghiệp sau: VIETTEL, FPT, BKAV,… Các nhà cung cấp này được phép cung cấp chữ ký số cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Với kinh nghiệm của Phúc Duy, nhà cung cấp CKS Viettel hiện tại là đơn vị uy tín và cung cấp chứng thư số nhiều nhất trên thị trường. Viettel cũng hỗ trợ tốt mỗi khi phát sinh lỗi trong bảo mật thông tin doanh nghiệp. 

Trên đây là những thông tin cần thiết về chữ ký số. Nếu cần tư vấn thêm thông tin pháp lý về vấn đề này hay cần tư vấn mua hay tìm hiểu giải pháp chữ ký số, sử dụng dịch vụ chữ ký số, cách dùng token…, bạn vui lòng gọi cho chúng tôi theo thông tin sau:

Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.
 ☎️Số điện thoại: (0271) 2243 999
 📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)
 📧Email: [email protected]

🌎Web: phucduy.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *