Dịch vụ chữ ký số năm 2022 tại Bình Phước

Chữ ký số là một trong những thành phần không thể thiếu với mỗi doanh nghiệp khi thành lập và trong hoạt động kê khai và nộp thuế với cơ quan thuế có thẩm quyền.

Do nhiều nhu cầu khác nhau trong hoạt động và kinh doanh của các doanh nghiệp mà chữ ký số đã được ra đời. Chữ ký mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nên được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên tất cả các tỉnh thành.

Vậy, chữ ký số được sử dụng để làm gì? Phải đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế như thế nào? PHÚC DUY sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây để các doanh nghiệp hiểu được rõ hơn về đăng ký chữ ký số.

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Bình Phước uy tín

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Bình Phước uy tín” — THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP PHÚC DUY” src=”https://phucduy.net/tin-tuc/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi-tai-binh-phuoc-uy-tin.html/embed#?secret=Wz8T7gH6VW%23?secret=0cl4HGDFDB” data-secret=”0cl4HGDFDB” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]
Dịch vụ chữ ký số năm 2022 tại Bình Phước
Dịch vụ chữ ký số năm 2022 tại Bình Phước
 1. Chữ ký số là gì?

  Chữ ký số được hiểu đơn giản là dãy số được mã hoá và gen vào một thiết bị giống hình dạng như thiết bị mang đặc trưng riêng các thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp được bảo mật bằng một mật khẩu riêng ,thực hiện các giao dịch điện tử qua Internet.

  Các thông tin trên Chữ ký số bao gồm:

  • Tên Doanh nghiệp trong đó có: Tên công ty, Mã số thuế,…
  • Số hiệu của chữ ký số: là một dãy số seri riêng biệt.
  • Thời gian có hiệu lực của Chữ ký số: phụ thuộc vào từng doanh nghiệp đăng ký gói 3 năm hay 5 năm,…và có thể gia hạn.
  • Tên của tổ chức chứng thực Chữ ký số: ví dụ như New CA- một tổ chức đáng tin cậy mà CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY chúng tôi đang sử dụng.
  • Chữ ký số của tổ chức chứng thực Chữ ký số.
  • Các thư hạn chế về mục đích và phạm vi sử dụng của Chữ ký số.
  • Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.
  • Các nội dung thông tin cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

  Chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký tay và con dấu.

 2. Giải pháp chữ ký số của PHÚC DUY giúp gì được cho các Doanh nghiệp?

  Giải pháp chữ ký số của PHÚC DUY
  Giải pháp chữ ký số của PHÚC DUY

  Bất cứ một doanh nghiệp nào sau khi được cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh đều phải sử dụng chữ ký số để đảm bảo nghĩa vụ về Thuế. Kể cả khi doanh nghiệp mới bắt đầu đi vào hoạt động chưa có doanh thu thì vẫn phải nộp tờ khai thuế môn bài và vẫn phải nộp báo cáo thuế bằng không. Vì vậy Chữ ký số là công cụ hỗ trợ rất hiệu quả cho Doanh nghiệp.

  Ngoài công dụng để khai báo thuế trực tuyến cho Doanh nghiệp. Chữ ký số còn có rất nhiều các công dụng khác như sau. Mời các bạn cùng CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY tìm hiều nhé!

  • Chữ thư số còn giúp doanh nghiệp kê khai hải quan điện tử, giao dịch ngân hàng điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử, kê khai bảo hiểm xã hội,….mà không cần in ra các tờ khai thuế rồi đóng dấu đỏ của công ty, rất nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian cho kế toán doanh nghiệp.
  • Tiện lợi hơn nữa các Doanh nghiệp cũng có thể dùng Chữ ký số để ký kết hợp đồng với đối tác của mình mà không cần gặp mặt trực tiếp và chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email là mọi thủ tục đã hợp lệ và hoàn tất. Tránh mất thời gian phải chờ đợi, đi lại, in ấn các hồ sơ giấy tờ, văn bản.

  Khi sử dụng Chữ ký số của PHÚC DUY doanh nghiệp có thể tránh được trường hợp bị giả mạo chữ ký bởi mỗi một Chữ ký số đều có một mã số riêng biệt nên độ an toàn, bảo mật rất tuyệt đối. Tuy nhiên đây cũng là một thiết bị khiến doanh nghiệp không thể chối bỏ được trách nhiệm trên các nôi dung mà mình đã ký bởi không thể có trường hợp nhầm lẫn với doanh nghiệp khác cũng như nói bị giả mạo chữ ký như trên các văn bản giấy thông thường.

  Trên đây là một số thông tin về Chữ ký số của PHÚC DUY, hy vọng đây là những thông tin hữu ích có thể giải đáp được những thắc mắc của các Doanh Nghiệp.

 3. Cách đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế

  Khi đăng nhập vào hệ thống kê khai và nộp thuế của Tổng cục thuế. Hệ thống báo lỗi chứng thư số chưa được đăng ký với cơ quan thuế là do doanh nghiệp chưa đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế.

  Để đăng ký, cập nhập chữ ký số mới. Các doanh nghiệp với cơ quan thuế có thể thực hiện theo các bước như sau:

  Bước 1: Duy trì truy cập trong hệ thống khai thuế và nộp thuế qua mạng của Tổng cục Thuế theo địa chỉ:

  http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/home_public.jsp.

  Bước 2: Trên màn hình giao diện hệ thống, doanh nghiệp lựa chọn “Tài khoản” và đăng nhập thông tin.

  Bước 3: Màn hình hệ thống sẽ hiển thị Thông tin thay đổi thông tin nộp thuế. Doanh nghiệp nhập mã serial nộp thuế và nhập mã pin USB chữ ký số và bấm “chấp nhận”.

  Bước 4: Sau đó giao diện thay đổi thông tin nộp thuế sẽ hiện ra trên giao diện màn hình, doanh nghiệp chọn “cập nhật”.

  Bước 5: Màn hình hiện ra Bản đăng ký thay đổi thông tin nộp thuế qua ngân hàng thương mại, doanh nghiệp chọn “ký và gửi”.

  Hệ thống sẽ hỏi lại, doanh nghiệp bấm “ok” để xác nhận việc ký và gửi của mình.

  Bước 6: Hệ thống sẽ yêu cầu doanh nghiệp nhập lại mã pin lần nữa. Doanh nghiệp nhập lại mã pin USB chữ ký số, bấm “chấp nhận” rồi bấm “ok” để hoàn thành đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *